- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn
Từng chiếc bánh gạo giòn giòn cay cay là món ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua trong ngày đông lạnh
Từng chiếc bánh gạo giòn giòn cay cay là món ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua trong ngày đông lạnh
Nguyên liệu để làm món bánh gạo cay:
110g gạo tẻ
110g gạo nếp
3g muối
20g tinh bột ngô
Một ít hạt tiêu
Một mẩu gừng
Cách làm:
Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 giờ cho gạo nở. Gừng băm nhỏ. Gạo sau khi ngâm nở thì rửa sạch lại rồi để cho ráo nước.
Cho gạo nếp, gạo tẻ vào tô rồi thêm tinh bột ngô, muối, gừng băm vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút hạt tiêu vào trộn chung.
Lấy một cái rây lọc nhỏ, cho một ít gạo đã trộn vào rồi ấn dẹt tạo thành một hình tròn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho rây lọc đã có gạo vào chiên.
Chiên cho đến khi bánh chín vàng giòn thì cho ra đĩa. Làm tương tự với phần gạo còn lại.
Thành phẩm:
Bánh gạo là một trong những món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bánh gạo chiên kiểu này cay giòn giòn ngon miệng, ăn vào những ngày thời tiết giá lạnh thì không gì ngon bằng.
Để bánh gạo nguội hẳn thì bạn cất vào hộp hoặc túi kín, để dành ăn dần nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp7 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp22 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!