- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dân buôn sầu riêng không bao giờ tiết lộ: "Điểm vàng" để chọn quả chín tự nhiên không hoá chất, mùi dày "ngập răng"
Dưới đây là cách nhận biết sầu riêng múi dày thơm, ngon, nhiều cơm ít hạt, không hóa chất
- Người bán gạo không bao giờ muốn bạn biết điều này: Cách nhận biết thật -giả để không bị “lừa đảo”
- Tin lời người bán mua món mực 'chế biến cực đơn giản', cô nàng bỗng trở thành trò cười sau một đêm với tay nghề nội trợ thảm họa
- Người bán bún không bao giờ HÉ RĂNG bún chứa HÀN THE hay không, thử theo cách này SAU 2 GIÂY là biết
Dưới đây là cách nhận biết sầu riêng múi dày thơm, ngon, nhiều cơm ít hạt, không hóa chất:
Phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi
Khi nhìn vào hình dáng của quả sầu riêng bạn nên để ý tới phần eo, đừng vội chọn những trái tròn đẹp mắt. Quả sầu riêng ngon, chất lượng sẽ có phần eo phình to, đều và không méo mó. Bạn có thể trông thấy các múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ và nếu như vỏ bị nứt thì sẽ có mùi thơm thoang thoảng.
Chọn những trái có mùi thơm nồng
Mùi thơm của sầu riêng sẽ nồng hơn khi trái chín già. Mức lan toả của mùi cũng sẽ vô cùng mãnh liệt dù là ở khoảng cách khá xa. Bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng nàn như vậy.
Sầu riêng ngâm hoá chất thường mùi rất nhạt, hoặc thậm chí là không có mùi, và mùi của chúng thường không được tự nhiên mà gây khó chịu cho khứu giác.
Âm thanh khi gõ phát ra "chắc nịch"
Âm thanh là một yếu tố để kiểm tra chất lượng của sầu riêng. Khi mua sầu riêng, bạn nên cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả.
Nếu quả phát ra tiếng "bịch bịch" hay âm thanh phát ra đục chứng tỏ quả đó chắc nịch, cơm dày. Còn nếu âm thanh phát ra chát như "coong coong", có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.
Màu sắc của quả sầu riêng:
Những quả sầu riêng ngon, có cơm vàng sữa và hạt lép thì có màu xanh rêu, gai cũng cứng và thưa hơn nhiều. Còn những quả non, không ngon, bị ngâm tẩm hóa chất thì sẽ có màu vàng như được rắc lớp bột vàng lên vậy đó.
Nhìn đặc điểm của gai:
Sầu riêng già thường có những chiếc gai nở rất to, cứng. Tuy nhiên, đầu gai lại hơi tròn chứ không có nhọn hoắt lên. Khi bóp hai gai gần nhau, bạn sẽ thấy nó không óp lại gần nhau. Đó là những quả sầu riêng già, nhiều thịt, ngon. Ngược lại, nếu khi bóp mà thấy hai gai nó mềm, xít lại gần nhau thì là quả sầu riêng bị sượng, không ngon.
Nhìn vào cuống:
Sầu riêng đã già, chín và ngon thì có phần cuống cứng và vẫn có màu xanh. Bạn đừng bao giờ chọn quả đã bị mất cuống hoặc có cuống héo. Bởi, đây là loại sầu riêng đã được thu hoạch từ lâu, ngâm trong hóa chất nên nó bị héo.
Múi sầu riêng:
Múi sầu riêng chín tự nhiên thì múi nào múi nấy vàng óng, béo ngậy, khi sờ vào có cảm giác thịt sầu riêng dẻo, mịn.
Ngược lại, sầu riêng chứa nhiều hóa chất thì có màu vàng nhợt, ăn nhạt nhẽo, thịt sầu riêng bị sượng sượng như kiểu chuối xanh hay khoai lang sống.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.