- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dân buôn sầu riêng không bao giờ tiết lộ: "Điểm vàng" để chọn quả chín tự nhiên không hoá chất, mùi dày "ngập răng"
Dưới đây là cách nhận biết sầu riêng múi dày thơm, ngon, nhiều cơm ít hạt, không hóa chất
- Người bán gạo không bao giờ muốn bạn biết điều này: Cách nhận biết thật -giả để không bị “lừa đảo”
- Tin lời người bán mua món mực 'chế biến cực đơn giản', cô nàng bỗng trở thành trò cười sau một đêm với tay nghề nội trợ thảm họa
- Người bán bún không bao giờ HÉ RĂNG bún chứa HÀN THE hay không, thử theo cách này SAU 2 GIÂY là biết
Dưới đây là cách nhận biết sầu riêng múi dày thơm, ngon, nhiều cơm ít hạt, không hóa chất:
Phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi
Khi nhìn vào hình dáng của quả sầu riêng bạn nên để ý tới phần eo, đừng vội chọn những trái tròn đẹp mắt. Quả sầu riêng ngon, chất lượng sẽ có phần eo phình to, đều và không méo mó. Bạn có thể trông thấy các múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ và nếu như vỏ bị nứt thì sẽ có mùi thơm thoang thoảng.
Chọn những trái có mùi thơm nồng
Mùi thơm của sầu riêng sẽ nồng hơn khi trái chín già. Mức lan toả của mùi cũng sẽ vô cùng mãnh liệt dù là ở khoảng cách khá xa. Bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng nàn như vậy.
Sầu riêng ngâm hoá chất thường mùi rất nhạt, hoặc thậm chí là không có mùi, và mùi của chúng thường không được tự nhiên mà gây khó chịu cho khứu giác.
Âm thanh khi gõ phát ra "chắc nịch"
Âm thanh là một yếu tố để kiểm tra chất lượng của sầu riêng. Khi mua sầu riêng, bạn nên cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả.
Nếu quả phát ra tiếng "bịch bịch" hay âm thanh phát ra đục chứng tỏ quả đó chắc nịch, cơm dày. Còn nếu âm thanh phát ra chát như "coong coong", có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.
Màu sắc của quả sầu riêng:
Những quả sầu riêng ngon, có cơm vàng sữa và hạt lép thì có màu xanh rêu, gai cũng cứng và thưa hơn nhiều. Còn những quả non, không ngon, bị ngâm tẩm hóa chất thì sẽ có màu vàng như được rắc lớp bột vàng lên vậy đó.
Nhìn đặc điểm của gai:
Sầu riêng già thường có những chiếc gai nở rất to, cứng. Tuy nhiên, đầu gai lại hơi tròn chứ không có nhọn hoắt lên. Khi bóp hai gai gần nhau, bạn sẽ thấy nó không óp lại gần nhau. Đó là những quả sầu riêng già, nhiều thịt, ngon. Ngược lại, nếu khi bóp mà thấy hai gai nó mềm, xít lại gần nhau thì là quả sầu riêng bị sượng, không ngon.
Nhìn vào cuống:
Sầu riêng đã già, chín và ngon thì có phần cuống cứng và vẫn có màu xanh. Bạn đừng bao giờ chọn quả đã bị mất cuống hoặc có cuống héo. Bởi, đây là loại sầu riêng đã được thu hoạch từ lâu, ngâm trong hóa chất nên nó bị héo.
Múi sầu riêng:
Múi sầu riêng chín tự nhiên thì múi nào múi nấy vàng óng, béo ngậy, khi sờ vào có cảm giác thịt sầu riêng dẻo, mịn.
Ngược lại, sầu riêng chứa nhiều hóa chất thì có màu vàng nhợt, ăn nhạt nhẽo, thịt sầu riêng bị sượng sượng như kiểu chuối xanh hay khoai lang sống.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.