- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dân buôn xoài không bao giờ tiết lộ: chọn xoài cứ sờ điểm này ắt chọn được quả ngon tuyệt, chín đều ngọt lịm
Dân buôn xoài vẫn hay truyền tai nhau rằng điểm 'chủ chốt' trên quả xoài có thể tiết lộ chúng xanh hay chín, hạt to hay nhỏ chính là phần CUỐNG XOÀI.
Dân buôn xoài vẫn hay truyền tai nhau rằng điểm 'chủ chốt' trên quả xoài có thể tiết lộ chúng xanh hay chín, hạt to hay nhỏ chính là phần CUỐNG XOÀI.
Mẹo chọn xoài ngon
Dù xoài có rất nhiều loại xong khi đi mua nhìn chung chị em đều cần chọn xoài theo các tiêu chí sau:
- Đầu tiên, chị em cần chọn quả có da đẹp, không bị xây xát không bị sần và bị thâm bầm tím.
- Muốn kiểm tra độ tươi của xoài, các chị hãy dùng móng tay bấm vào CUỐNG và ngửi, nếu thấy có mùi thơm và có tinh dầu thì đó là quả tươi, không có chất bảo quản.
- Đặc biệt muốn biết quả xoài có nhiều thịt hay không, chị em chỉ cần nhìn phần gần chót đuôi có một 'mắt nhỏ', nếu mắt xoài càng dài thì hột xoài càng to, càng ít thịt, mắt này nhỏ thì hạt xoài nhỏ.
- Nếu muốn chọn xoài xanh ngọt, giòn, thơm thì các chị nên chọn quả có màu xanh đậm và bóp nhẹ thấy cứng. Nếu xoài xanh đã gọt sẵn thì nên chọn quả có màu màu vàng ngả cam, những quả này ăn có vị chua không quá gắt.
- Nếu muốn chọn xoài chính ngọt, thơm thì nên cầm thử xem quả chắc tay hay không, chú ý chọn những quả có vỏ mịn, vàng ươm, sờ nhẹ thấy cứng và phần ngay chân cuống hơi lún xuống.
Nhận biết xoài bị tiêm thuốc:
- Xoài có hóa chất màu thường không đều, cuốn bị héo, trên trái xoài thường hay xuất hiện một số đốm đen, cuống không tươi. Trái lại xoài chín tự nhiên đều màu, màu vàng tươi, trên trái xoài không có những vết thâm và đốm đen”.
- Phần cuống của xoài chín cây sẽ tươi, màu vàng đều, khi ấn vào phần thịt quả mềm, còn xoài có hóa chất phần cuống bị héo, phần đầu hay bị hư trong khi phần dưới vẫn còn xanh, khi ngửi xoài chín tự nhiên có mùi thơm đặc trưng còn xoài có tẩm hóa chất thường không có mùi hoặc thỉnh thoảng còn có mùi hóa chất. Xoài chín tự nhiên ngọt và có thể để lâu hơn xoài có hóa chất.
- Xoài chín do dùng thuốc kích thích thường chín không đều, dễ bị sượng, có xen kẽ sọc xanh, mùi vị không thơm”.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.