Đậu phụ sốt nấm chay ngon miệng, đơn giản cho Rằm tháng 7

Đậu phụ sốt nấm chay thanh đạm, thơm ngon lại có chút lạ miệng thích hợp với những tín đồ chay dịp Rằm tháng 7.

Đậu phụ sốt nấm chay thanh đạm, thơm ngon lại có chút lạ miệng thích hợp với những tín đồ chay dịp Rằm tháng 7.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM CHAY

- Đậu phụ: 3 bìa
- Nấm hương: 10 cái
- Gia vị, hành củ, hành hoa.

2. CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ SỐT NẤM

Bước 1: Nấm hương ngâm cho nở, sau đó rửa lại với nước rồi thái lát.

Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông.

Bước 3: Hành, gừng đập dập, phi thơm cùng chút dầu ăn rồi cho nấm hương vào đảo đều.

Bước 4: Thêm 1 bát ăn cơm nước lọc vào nồi vừa đảo nấm. Khi nước sôi, thả đậu vào, để nước sốt sôi khoảng 5 phút rồi nêm gia vị. Thêm hành hoa, chút tiêu rồi tắt bếp.

Cho đậu phụ sốt nấm chay ra bát, dùng nóng với cơm.

Đậu phụ sốt nấm là món chay thanh mát, giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn dịp Rằm tháng 7.

Theo Khám phá


đậu phụ

rằm tháng 7


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.