- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này
Mứt hạt sen thơm bùi, ngọt thanh rất thích hợp làm qùa biếu hoặc để mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết sẽ khiến câu chuyện đầu xuân thêm ý nghĩa.
Nguyên liệu làm mứt hạt sen gồm:
1kg hạt sen tươi hoặc khô
500-600gr đường phèn
1 thìa cà phê vani
1 chút muối
Cách làm:
Bước 1
Nếu hạt sen bạn mua chưa thông tâm thì nên thông tâm loại bỏ hết để khi ăn không bị đắng. Rửa sạch hạt sen sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm (nếu là hạt sen khô), với hạt sen tươi thì bạn bỏ qua bước này.
Bước 2
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen vừa chín là tắt bếp, nếu bạn dùng hạt sen tươi thì khi luộc sẽ rất nhanh. Đổ hạt sen ra rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút cho hạt sen nguội, vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Đường phèn cho vào máy xay và đậy nắp xay cho đường mịn thành dạng bột là được, nếu không có đường phèn bạn sử dụng đường cát trắng để làm mứt cũng được nhé.
Cho hạt sen vào tô sau đó đổ đường phèn vừa xay mịn vào cùng, đảo đều và ướp hạt sen từ 2-4 tiếng, hạt sen sau khi ướp đường sẽ chuyển màu trong.
Bước 4
Hạt sen sau khi đã ướp đường xong thì bạn gạn lấy phần nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng vài phút mới cho hạt sen vào cùng. Đảo nhẹ nhàng để tránh cho hạt sen bị vỡ nát khi sên.
Bước 5
Khi nước đường bắt đầu keo lại, đảo mứt thấy nặng tay thì bạn cho vani hoặc nước hoa bưởi vào cùng, để lửa nhỏ nhất và tiếp tục sên cho mứt khô ráo, đường kết tinh bám đều bên ngoài từng viên mứt thì tắt bếp.
Tiếp tục đảo thêm 2-3 phút để mứt khô ráo hơn, đợi mứt hạt sen nguội hoàn toàn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.