- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để móng giò thơm, giòn sần sật, chỉ cần cho ngâm trong nước này 10 phút, bất ngờ sẽ đến
Bạn từng rất thắc mắc sao nhà hàng có thể làm được các món móng giò rất ngon, không cứng mà lại ngọt và giòn so với khi chế biến ở nhà.
Bạn từng rất thắc mắc sao nhà hàng có thể làm được các món móng giò rất ngon, không cứng mà lại ngọt và giòn so với khi chế biến ở nhà.
Theo các đầu bếp, để món móng giò được thơm, giòn, họ thường luộc qua một lần nước, sau đó ngâm trong nước đá 10 phút. Cách này sẽ giúp thịt móng giò săn và ăn giòn sần sật. Sau đó bạn có thể thêm các nguyên liệu để chế biến với canh móng giò. Gợi ý trong thời tiết thu đông này, món canh gà móng giò hầm bắp cải rất tốt để tăng sức đề kháng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Móng giò: 1kg, gà: 1 con khoảng 1 – 1,3kg.
Bắp cải, 15 tai nấm hương khô, hành tây, lá nguyệt quế, 1 củ gừng, 1 củ hành tây, tiêu đen, 4 lá hương thảo, 1 cây cải thảo , muối, nước mắm, rượu minin (rượu nấu ăn của Nhật Bản).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bỏ vào nồi luộc cùng gừng, hành cá cắt khúc, lá hương thảo, lá nguyệt quế, tiêu đen, 1 chút muối và đun sôi.
Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm già.
Gà làm sạch, ướp với gia vị ở cả bên trong và bên ngoài.
Bước 2: Chế biến móng giò
Móng giò sau khi đun sôi, bỏ phần nước đi. Rửa sạch móng giò với nước lạnh và ngâm với đá trong 10 phút. Cách làm này giúp chân giò giữ được độ giòn thơm, tạo cảm sần sật.
Bước 3: Hầm móng giò
Bỏ móng giò vào nồi, thêm 1 củ hành tây đã bổ miếng cau, 3 lá nguyệt quế, 1 nhành hương thảo, 2 thìa rượu mirin, hạt tiêu, 1 quả ớt xanh, 1 thìa mắm. Đổ nước lạnh ngập quá bề mặt móng gió ở trong nồi khoảng 2 – 3 cm. Đun trong khoảng 90 phút với lửa nhỏ.
Bước 4: Chắt nước dùng
Sau 90 phút, đổ khoảng 1/3 nước dùng trong nồi sang một nồi khác, sao cho nước trong nồi chỉ còn xâm xấp bề mặt móng giò.
Bước 5: Hầm gà
Xếp một lớp lá cải thảo cải lên bề mặt móng giò. Đặt gà lên trên lá bắp cái và đổ hương cùng nước ngâm nấm hương vào nồi.
Rải đều số cải thảo còn lại lên trên gà, đổ đầy nước và đun sôi. Sau khi sôi, vặn nhỏ lưa và hầm tiếp trong 60 phút.
Đây là món canh vô cùng bổ dưỡng, nhưng không hề mỡ hay nhiều chất béo gây ngấy, có thể bổ sung dưỡng chất cho bà bầu, người ốm hay những người cần tẩm bổ. Vị nước đậm đà, thơm ngọt nhưng vẫn thanh mát nhờ hương vị của nấm và bắp cải. Dù thời gian chế biến khá lâu, nhưng với món này, mẹ và bé có thể húp canh, ăn thịt gà trong khi bố có thể nhâm nhi chân giò hầm.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.