- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để móng giò thơm, giòn sần sật, chỉ cần cho ngâm trong nước này 10 phút, bất ngờ sẽ đến
Bạn từng rất thắc mắc sao nhà hàng có thể làm được các món móng giò rất ngon, không cứng mà lại ngọt và giòn so với khi chế biến ở nhà.
Bạn từng rất thắc mắc sao nhà hàng có thể làm được các món móng giò rất ngon, không cứng mà lại ngọt và giòn so với khi chế biến ở nhà.
Theo các đầu bếp, để món móng giò được thơm, giòn, họ thường luộc qua một lần nước, sau đó ngâm trong nước đá 10 phút. Cách này sẽ giúp thịt móng giò săn và ăn giòn sần sật. Sau đó bạn có thể thêm các nguyên liệu để chế biến với canh móng giò. Gợi ý trong thời tiết thu đông này, món canh gà móng giò hầm bắp cải rất tốt để tăng sức đề kháng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Móng giò: 1kg, gà: 1 con khoảng 1 – 1,3kg.
Bắp cải, 15 tai nấm hương khô, hành tây, lá nguyệt quế, 1 củ gừng, 1 củ hành tây, tiêu đen, 4 lá hương thảo, 1 cây cải thảo , muối, nước mắm, rượu minin (rượu nấu ăn của Nhật Bản).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bỏ vào nồi luộc cùng gừng, hành cá cắt khúc, lá hương thảo, lá nguyệt quế, tiêu đen, 1 chút muối và đun sôi.
Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm già.
Gà làm sạch, ướp với gia vị ở cả bên trong và bên ngoài.
Bước 2: Chế biến móng giò
Móng giò sau khi đun sôi, bỏ phần nước đi. Rửa sạch móng giò với nước lạnh và ngâm với đá trong 10 phút. Cách làm này giúp chân giò giữ được độ giòn thơm, tạo cảm sần sật.
Bước 3: Hầm móng giò
Bỏ móng giò vào nồi, thêm 1 củ hành tây đã bổ miếng cau, 3 lá nguyệt quế, 1 nhành hương thảo, 2 thìa rượu mirin, hạt tiêu, 1 quả ớt xanh, 1 thìa mắm. Đổ nước lạnh ngập quá bề mặt móng gió ở trong nồi khoảng 2 – 3 cm. Đun trong khoảng 90 phút với lửa nhỏ.
Bước 4: Chắt nước dùng
Sau 90 phút, đổ khoảng 1/3 nước dùng trong nồi sang một nồi khác, sao cho nước trong nồi chỉ còn xâm xấp bề mặt móng giò.
Bước 5: Hầm gà
Xếp một lớp lá cải thảo cải lên bề mặt móng giò. Đặt gà lên trên lá bắp cái và đổ hương cùng nước ngâm nấm hương vào nồi.
Rải đều số cải thảo còn lại lên trên gà, đổ đầy nước và đun sôi. Sau khi sôi, vặn nhỏ lưa và hầm tiếp trong 60 phút.
Đây là món canh vô cùng bổ dưỡng, nhưng không hề mỡ hay nhiều chất béo gây ngấy, có thể bổ sung dưỡng chất cho bà bầu, người ốm hay những người cần tẩm bổ. Vị nước đậm đà, thơm ngọt nhưng vẫn thanh mát nhờ hương vị của nấm và bắp cải. Dù thời gian chế biến khá lâu, nhưng với món này, mẹ và bé có thể húp canh, ăn thịt gà trong khi bố có thể nhâm nhi chân giò hầm.
Theo Khám phá
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.