- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ cá trắm và đậu phụ vào chung nồi, ai cũng mắng nhưng bỗng có món ngon không tưởng
Giá thịt lợn chưa hạ nhiệt, mẹ hãy làm ngay cá trắm cỏ kho ngon ngất ngây đãi cả nhà nhé!
Giá thịt lợn chưa hạ nhiệt, mẹ hãy làm ngay cá trắm cỏ kho ngon ngất ngây đãi cả nhà nhé!
Là một trong những loại cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, lại dễ chế biến, cá trắm cỏ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cho người thân trong gia đình. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món cá trắm cỏ kho theo công thức sau đây để cả nhà thưởng thức!
Nguyên liệu:
1 con cá trắm cỏ.
1 miếng đậu phụ.
1 củ hành tây.
Nửa gói nấm kim châm.
Giá đỗ.
Nửa củ tỏi.
5 lát gừng.
Ớt ngọt đỏ và xanh.
Rau mùi.
2 muỗng xì dầu.
1 muỗng dầu hào.
1 muỗng muối.
2g hạt tiêu xay.
1 muỗng giấm.
Tinh bột bắp.
1 quả trứng gà.
Cách làm:
- Làm sạch cá trắm.
- Cá cắt khúc.
- Cho cá vào nồi, thêm rượu, tinh bột bắp và 1 quả trứng gà, bóp đều rồi ướp cá một lúc.
- Cắt đậu phụ thành miếng mỏng.
- Cho dầu vào chảo, chiên đậu đến khi vàng đều.
- Chiên cá vàng 2 mặt.
- Cho tỏi, gừng và hành tây vào nồi.
- Cho tiếp nấm kim châm và giá đỗ.
- Tiếp tục trải đậu phụ chiên lên trên.
- Cuối cùng đặt các miếng cá chiên vào. Thêm xì dầu, giấm và 1 bát nước lọc.
- Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ om trong 10 phút. Thêm ớt xanh, ớt đỏ và rau mùi là có thể ăn ngay.
- Mùa đông có món cá trắm kho thế này thì còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp10 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!