- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt bò
Món phở cuốn quen thuộc của người Việt được biến tấu khi bạn không có sẵn bún và lá phở tươi.
Dưới đây là công thức chế biến món bánh tráng cuốn thịt bò theo hướng dẫn từ trang web chuyên về ẩm thực của Australia taste:
Nguyên liệu:
350g thịt bò bằm nhỏ.
1 thìa dầu ăn (tốt nhất là dầu đậu phộng), 2 tép tỏi lớn bằm nhỏ, 70g đường, 1 muỗng canh nước mắm, chút muối và hạt tiêu xay.
60g bún khô (tương đương một gói bún ăn liền), 12 lá bánh tráng.
100g xà lách cải bắp thái sợi, 24 lá bạc hà tươi (ngoài ra, thêm vài cọng để trang trí), ớt đỏ thái lát mỏng.
Cách làm:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo khô thì đổ dầu ăn vào, đun nóng trên lửa lớn. Cho tỏi vào và đảo đều tay khoảng 30 giây hoặc cho đến khi tỏi dậy mùi. Cho thịt vào xào, dùng thìa gỗ vừa đập dập vừa đảo thịt khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt đổi màu. Thêm đường và giảm lửa. Tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt chuyển sang màu caramen. Cho muối, tiêu và nước mắm vào đảo nhanh tay. Tắt bếp, xúc thịt ra bát, chờ thịt nguội trong nhiệt độ phòng.
Bước 2: Trong khi chờ thịt nguội, đặt bún khô vào một cái bát cách nhiệt. Đổ nước sôi ngập bún. Ngâm bún trong 15 phút. Sau đó, đổ bún ra rá cho ráo nước. Dùng kéo cắt ngắn bún. Để bún qua một bên.
Bước ba: Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng 10-20 giây, rồi đặt bánh lên một cái khăn sạch để thấm nước. Đặt một ít bún vào giữa tấm bánh tráng. Thêm một thìa thịt bằm và một thìa xà lách bắp cải. Xếp 2 lá bạc hà lên trên cùng. Cuộn bánh lại thành một cuốn. Xếp cuốn lên một cái đĩa và dùng một chiếc khăn ẩm sạch phủ lên trên để cuốn không bị khô. Tiếp tục cuốn những chiếc khác cho đến hết.
Rắc ớt và bạc hà lên trên đĩa cuốn để trang trí.
Khi ăn, chấm cuốn vào nước mắm chua ngọt.
Theo VnExpress
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.