- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dừa dầm Hải Phòng lên “cơn sốt” tại Hà Nội, dân buôn hốt bạc
Nắng nóng, dừa dầm Hải Phòng bỗng trở thành món ăn giải nhiệt được nhiều chị em ở Hà Nội tìm kiếm, săn lùng. Dân buôn cũng nhớ đó mà kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Nắng nóng, dừa dầm Hải Phòng bỗng trở thành món ăn giải nhiệt được nhiều chị em ở Hà Nội tìm kiếm, săn lùng. Dân buôn cũng nhớ đó mà kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Với nguyên liệu đơn giản là dừa, nước cốt dừa và trân châu, món dừa dầm xuất xứ từ Hải Phòng lại được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Khắp các trang mạng xã hội, loại đồ ăn này được rao bán giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/cốc tùy vị (dừa dầm thường và dừa dầm vị café). Và những thông báo hết hàng cũng xuất hiện liên tục.
Chị Hoàng Thị Hạnh, nhân viên văn phòng của một công ty tại Cầu Giấy, nhận những cốc chè dừa từ người giao hàng, miệng tươi cười nói: “Để ăn được cốc dừa dầm không hề đơn giản, mình phải đặt mua từ chiều hôm qua”.
Theo chị, dừa dầm có một hương vị đó rất riêng, dễ gây nghiện cho người ăn vì độ mát của đá, ngọt thanh và mùi thơm dịu của dừa, hương vị béo ngậy của sữa, độ giòn của dừa nạo. “Ban đầu, mình thấy bán nhiều nên đặt về ăn thử, từ lần đó mình chỉ thích ăn món này. Nhiều lúc mình muốn ăn ngay nhưng đặt hàng không được, đành phải nhịn cơn thèm”, chị kể lại.
Không riêng gì chị Hạnh, nhiều chị em yêu thích dừa dầm cũng phàn nàn về tình trạng thường xuyên nhận được thông báo hết hàng khi đặt mua.
Dừa dầm Hải Phòng đang được các chị em Hà Thành tìm kiếm, săn lùng.
Trên thị trường Hà Nội, dừa dầm có 2 loại đang được bày bán. Trong đó, một loại được làm ở Hải Phòng và vận chuyển lên Hà Nội mỗi ngày, loại kia là chủ cửa hàng, quán ăn vặt tại Hà Nội tự làm theo công thức dừa dầm Hải Phòng. Dù loại nào, khách hàng vẫn phải đặt mua trước.
Anh Duy Minh, một đầu mối bán dừa dầm Hải Phòng ở Bùi Ngọc Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, món ăn này vốn có từ lâu và rất quen thuộc với người dân đất Cảng. Song, năm nay loại đồ ăn nay bỗng lên cơn sốt, anh nắm bắt xu thế nên cũng nhập về bán.
“Mình là chủ cửa hàng đồ ăn vặt cho giới trẻ. Gần đây, mình nhận thấy dừa dầm Hải Phòng được chị em tìm kiếm. Vì thế, mình nhập thử về bán không ngờ lại “hot” như vậy. Mỗi ngày, cửa hàng mình bán 350-400 cốc, mỗi cốc có giá 28.000 đồng và chủ yếu mọi người đặt hàng online. Lãi trung bình mỗi ngày khoảng 10 triệu đồng”, anh Duy Minh cho hay.
Do dừa dầm đang được ưa chuông, tình trạng “cháy” hàng tại cửa hàng của anh diễn ra thường xuyên. “Số lượng hàng nhập ngày càng tăng nhưng vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn tỏ ra khó chịu, bức xúc và to tiếng với nhân viên khi đặt hàng mà không có”, anh chia sẻ thêm.
Dừa dầm luôn trong tình trạng “cháy” hàng, ai muốn ăn phải đặt từ hôm trước.
Có cùng tình trạng như vậy, chị Bùi Thị Nhung – một người con của Hải Phòng sinh sống tại Hà Nội bày tỏ: “Bố mẹ mình nấu dừa dầm rồi vận chuyển lên Hà Nội cho mình bán. Mình cũng không ngờ món ăn này được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Vì nhà mình tự nấu, loại đồ ăn này lại không có chất bảo quản nên ngày nào cũng thiếu hàng để trả khách”.
Theo chị, dừa dầm chuyển lên Hà Nội được làm sẵn, đóng vào từng cốc, mỗi cốc khoảng 300ml. Giá dừa dầm loại thường bán lẻ là 25.000 đồng/cốc. Giá đổ sỉ thì tùy thuộc vào số lượng dừa dầm mà có mức giá cụ thể. Đây là giá cốc dừa dầm còn tiền vận chuyển khách hàng sẽ tự chi trả.
“Mỗi ngày trung bình mình gửi cho các mối buôn gần 1.000 cốc, khách lẻ khoảng 150 cốc. Tiền lãi trung bình dao động khoảng 4-7 triệu đồng/ngày. Nhiều khách đặt, mình không có đủ hàng đành phải xin lỗi, hẹn họ ngày hôm sau”, chị Nhung cho hay.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp22 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.