- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng cho cá vào om trực tiếp, nên thêm bước này món ăn vừa không tanh vừa đều vị
Chỉ thêm một bước đơn giản mà món cá om sẽ trở nên ngon hoàn hảo, không còn mùi tanh.
Chỉ thêm một bước đơn giản mà món cá om sẽ trở nên ngon hoàn hảo, không còn mùi tanh.
Cá là thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn của các gia đình. Cá có thể chế biến thành nhiều món như rán, kho, om, nướng, hầm, nấu canh... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc, vì sao khi làm cá om tuy thịt mềm nhưng thường bị tanh, gia vị ngấm không đều. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, đó là do khi nấu, bạn bỏ quên một bước rất quan trọng. Chị em có thể tham khảo cách làm cá om chi tiết dưới đây:
Đầu tiên, đánh vảy, mổ cá rồi bỏ nội tạng, mang cá, cạo sạch màng đen trong bụng để cho cá bớt tanh. Sau đó, rửa lại cá với nước muối loãng hoặc nước có pha giấm để cá thơm hơn khi nấu. Dùng khăn giấy thâm khô bề mặt cá.
Tiếp theo, cho ít hành lá nhét vào bụng cá cho thơm. Khía vài đường trên mình cá để gia vị ngấm đều. Thêm chút muối, rượu nấu ăn vừa đủ vào, thoa đều khắp mình cá, ướp trong 10 phút. Đây chính là bước nhiều người thường quên khi làm món cá om.
Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào, đun nóng dầu, thêm 1 muỗng cà phê muối vào chảo dầu (để khi rán cá không bắn mỡ), cho cá vào rán vàng hai mặt.
Vẫn để cá trong chảo, bỏ bớt dầu ăn chỉ để lại 1 ít, thêm các gia vị như vài lát gừng, tỏi, bột canh (cho vừa đủ vì đã ướp cá từ đầu), ớt (nếu thích), nước tương và một lượng nước nóng ngập đến 2/3 thân cá. Sau đó đậy vung lại, đun liu riu om cá trong 15 phút, hoặc bạn muốn xương cá mềm hơn có thể om thêm. Nếu muốn nước om cá sệt hơn, có thêm xíu tinh bột hòa nước rồi đổ vào om cùng.
Khi cá chín mềm tới độ mong muốn, cho cá om ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi ăn cùng cơm.
Như vậy, để om cá, chị em không nên bỏ qua bước ướp cá trước khi rán, làm như vậy cá không nhưng thơm mà gia vị ngấm rất đều.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.