- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon tuyệt phẩm, cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở
Đậu hũ chiên giòn chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm là xưa rồi, hãy thử làm món đậu hũ chiên bằng cách này để đổi gió cho cả nhà nhé!
Đậu hũ chiên giòn chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm là xưa rồi, hãy thử làm món đậu hũ chiên bằng cách này để đổi gió cho cả nhà nhé!
Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Đậu hũ là một món ăn mát lành, có thể giúp hạ nhiệt cơ thể và điều hòa, lưu thông máu. Đậu hũ có nhiều cách để chế biến như hấp, luộc, chiên, kho...
Thường thì các chị em hay lựa chọn cách chiên đậu hũ chiên, thế nhưng, nếu chỉ chiên không và chấm cùng mắm tôm, nước mắm thì lại là cách làm xưa quá rồi. Mới đây tôi được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon xuất sắc, tôi đã thử làm cho gia đình ăn và cả nhà cứ khen nức khen nở mãi không thôi.
Hôm nay tôi sẽ chỉ lại cho các bạn cách làm món đậu hũ chiên rau củ vừa ngon vừa mát lành này nhé!
Thành phần: đậu phụ, mộc nhĩ, ớt xanh, cà rốt, nước tương, đường, muối, dầu ăn, tỏi, bột gà, hành lá, bột mì.
Cách làm:
- Đậu hũ cắt thành từng miếng dày khoảng 3-5mm, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi cắt thành 2-3 khúc, ớt xanh và cà rốt cắt tỉa thành tứ giác.
- Đun sôi dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cả 2 mặt đều vàng giòn.
- Ở một chảo khác, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, tỏi băm rồi thêm một thìa nước tương vào đảo đều cho sôi.
- Tiếp theo, cho ớt xanh, mộc nhĩ, cà rốt và đậu chiên vào xào cùng với lửa lớn, đảo qua nhiều lần.
- Thêm muối, bột gà, đường và một ít gia vị vào chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục, pha loãng bột mì với nước rồi đổ phần nước đó vào chảo, đun tiếp khoảng 2-3 phút.
Vậy là xong, bạn đã có món đậu phụ chiên ngon tuyệt phẩm rồi đấy! Hãy thử bắt tay vào làm ngay cho cả nhà nào!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.