- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua
Mới đây, dân mạng, đặc biệt là những người biết làm bánh đã không khỏi bàn tán xôn xao phía dưới đoạn clip làm bánh bông lan....
Mới đây, dân mạng, đặc biệt là những người biết làm bánh đã không khỏi bàn tán xôn xao phía dưới đoạn clip làm bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân Vlog.
Nhắc đến bà Tân Vlog là nhắc đến những đồ ăn, đồ uống "siêu to khổng lồ" hay những câu đinh như: "Cuộc đời bà các cháu ơi, cuộc đời bà cũng chưa bao giờ...", "Các cháu nhìn thấy có ngon không?",...
Thế nhưng nếu để ý kĩ một chút, không khó để thấy rằng, những công thức nấu ăn của bà Tân ngày càng đặc biệt đến khó tin. Và cuối cùng, cho dù công thức bất hợp lý ra sao thì bà Tân vẫn sẽ đãi các cháu của bà bằng một món ăn với chất lượng miễn chê "Ngon lắm các cháu ạ!".
Mới đây, clip làm chiếc bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân Vlog đã khiến dân mạng, nhất là dân làm bánh lắc đầu ngao ngán. Theo đó, một người đã phát hiện ra điểm vô lý trong quá trình làm bánh của bà Tân và đăng tải lên 1 nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm bánh trên MXH:
"Chúc mừng bà Tân Vlog. Bà đã đạt cảnh giới cao nhất với quả trộn bột lõng bõng, lòng trắng nổi đầy mặt mà lại nướng ra bánh căng đét. Chắc hôm nào phải lên bái thầy thôi. Ka ka".
Chia sẻ của một dân mạng khi phát hiện điểm vô lý trong quá trình làm bánh bông lan trứng muối của bà Tân.
Quả thực, khi làm bánh bông lan trứng muối, muốn có cốt bánh xốp mềm, việc cơ bản mà người làm bánh cần biết chính là tạo được 1 hỗn hợp hòa quyện. Thế nhưng có vẻ như hỗn hợp để làm bánh của bà Tân lại hoàn toàn ngược lại: bột vón cục, lòng trắng lõng bõng phía trên bột.
Dù có hỗn hợp không mấy chất lượng...
... Nhưng bà Tân lại thu được cốt bánh cực ấn tượng thế này!
Trước sự vô lý này, nhiều người tỏ ra không tin tưởng về sự chân thực trong quá trình làm bánh bông lan trứng muối của bà Tân:
- Video mang tính giải trí, minh họa chứ tất cả đã được làm sẵn từ trước rồi.
- Đánh lộn nhộn mà ra bánh đẹp như thế này thì bà mở tiệm bánh được rồi đấy!
- Chỉ người không hiểu về ẩm thực và làm bánh thì họ mới chấp nhận thôi.
- Lần đầu bà làm được thế này thì chắc ai đi dạy làm bánh đều nghỉ việc hết.
- Dân làm bánh đến cũng phải nể tài làm bánh của bà Tân Vlog. Chắc phải đi bái sư học đạo thôi.
Chiếc bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân.
Tuy nhiên, không ít người cũng cho rằng video của bà Tân mang tính giải trí là chủ yếu, không nên xét nét làm gì:
- Bà làm chủ yếu là giải trí thôi. Người ta vào xem để giải trí chứ cũng không phải để học công thức làm bánh hay xem cách làm đâu.
- Tất cả các video của bà Tân đều hướng đến sự giải trí, là giải trí đó mọi người. Khi nào bà mở tiệm bánh, dạy nấu ăn hoặc mở quán ăn hãy nói nhé!
Hiện tại bà Tân Vlog cùng câu chuyện làm bánh này vẫn đang khiến các thành viên trong nhóm đăng tải bàn tán xôn xao.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.