- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua
Mới đây, dân mạng, đặc biệt là những người biết làm bánh đã không khỏi bàn tán xôn xao phía dưới đoạn clip làm bánh bông lan....
Mới đây, dân mạng, đặc biệt là những người biết làm bánh đã không khỏi bàn tán xôn xao phía dưới đoạn clip làm bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân Vlog.
Nhắc đến bà Tân Vlog là nhắc đến những đồ ăn, đồ uống "siêu to khổng lồ" hay những câu đinh như: "Cuộc đời bà các cháu ơi, cuộc đời bà cũng chưa bao giờ...", "Các cháu nhìn thấy có ngon không?",...
Thế nhưng nếu để ý kĩ một chút, không khó để thấy rằng, những công thức nấu ăn của bà Tân ngày càng đặc biệt đến khó tin. Và cuối cùng, cho dù công thức bất hợp lý ra sao thì bà Tân vẫn sẽ đãi các cháu của bà bằng một món ăn với chất lượng miễn chê "Ngon lắm các cháu ạ!".
Mới đây, clip làm chiếc bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân Vlog đã khiến dân mạng, nhất là dân làm bánh lắc đầu ngao ngán. Theo đó, một người đã phát hiện ra điểm vô lý trong quá trình làm bánh của bà Tân và đăng tải lên 1 nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm bánh trên MXH:
"Chúc mừng bà Tân Vlog. Bà đã đạt cảnh giới cao nhất với quả trộn bột lõng bõng, lòng trắng nổi đầy mặt mà lại nướng ra bánh căng đét. Chắc hôm nào phải lên bái thầy thôi. Ka ka".
Chia sẻ của một dân mạng khi phát hiện điểm vô lý trong quá trình làm bánh bông lan trứng muối của bà Tân.
Quả thực, khi làm bánh bông lan trứng muối, muốn có cốt bánh xốp mềm, việc cơ bản mà người làm bánh cần biết chính là tạo được 1 hỗn hợp hòa quyện. Thế nhưng có vẻ như hỗn hợp để làm bánh của bà Tân lại hoàn toàn ngược lại: bột vón cục, lòng trắng lõng bõng phía trên bột.
Dù có hỗn hợp không mấy chất lượng...
... Nhưng bà Tân lại thu được cốt bánh cực ấn tượng thế này!
Trước sự vô lý này, nhiều người tỏ ra không tin tưởng về sự chân thực trong quá trình làm bánh bông lan trứng muối của bà Tân:
- Video mang tính giải trí, minh họa chứ tất cả đã được làm sẵn từ trước rồi.
- Đánh lộn nhộn mà ra bánh đẹp như thế này thì bà mở tiệm bánh được rồi đấy!
- Chỉ người không hiểu về ẩm thực và làm bánh thì họ mới chấp nhận thôi.
- Lần đầu bà làm được thế này thì chắc ai đi dạy làm bánh đều nghỉ việc hết.
- Dân làm bánh đến cũng phải nể tài làm bánh của bà Tân Vlog. Chắc phải đi bái sư học đạo thôi.
Chiếc bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ của bà Tân.
Tuy nhiên, không ít người cũng cho rằng video của bà Tân mang tính giải trí là chủ yếu, không nên xét nét làm gì:
- Bà làm chủ yếu là giải trí thôi. Người ta vào xem để giải trí chứ cũng không phải để học công thức làm bánh hay xem cách làm đâu.
- Tất cả các video của bà Tân đều hướng đến sự giải trí, là giải trí đó mọi người. Khi nào bà mở tiệm bánh, dạy nấu ăn hoặc mở quán ăn hãy nói nhé!
Hiện tại bà Tân Vlog cùng câu chuyện làm bánh này vẫn đang khiến các thành viên trong nhóm đăng tải bàn tán xôn xao.
Theo Helino
-
Vào bếp16 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!