- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý chị em bữa cơm tuyệt ngon ngày Tết Dương lịch đỡ phải nghĩ hôm nay nấu gì
Đảm bảo với mâm cơm này cả nhà sẽ có bữa ăn sum họp Tết Dương lịch ấm áp, vui vẻ.
Đảm bảo với mâm cơm này cả nhà sẽ có bữa ăn sum họp Tết Dương lịch ấm áp, vui vẻ.
Gợi ý mâm cơm Tết Dương lịch gồm các món:
- Gà nướng
- Khô cá sặc trộn xoài
- Chả giò
- Cà tím nướng sốt tôm
- Chả lụa
- Canh đu đủ nấu sườn non
- Tráng miệng: xoài
GÀ NƯỚNG
Gà sơ chế sạch (ngâm đùi gà vào nước muối và giấm loãng để khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo). Cho tỏi, ớt băm, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt nêm vào, ướp sau 1h rồi cho vào lò nướng vàng là xong.
KHÔ CÁ SẶC TRỘN XOÀI
Khô cá ngâm 15 phút cho bớt mặn sau đó rửa sạch và nướng vàng, xé lấy phần nạc. Xoài gọt vỏ cắt sợi, tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, thêm đường và một ít bột ngọt vào trộn đều. Thêm rau răm cắt nhỏ vào cho món ăn thơm ngon hơn (có thể thêm nước mắm hoặc chanh nếu khô cá nhạt và xoài không chua.
CHẢ GIÒ
Tôm cắt hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm mềm cắt nhuyễn. Hành tỏi băm nhuyễn. Hành tây bào mỏng. Trộn tất cả nguyên liệu trên với tiêu, hạt nêm.
Dùng bánh tráng cuộn phần nhân lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Sau đó đem đi chiên vàng trong chảo ngập dầu là hoàn tất.
CÀ TÍM NƯỚNG SỐT TÔM
Cà tím cắt lát mỏng, ngâm với nước muỗi loãng rồi vớt ra để ráo. Nướng cà tím chín vàng trên chảo. Tôm bóc vỏ cắt hạt lựu. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho tôm vào xào, nêm hạt nêm và tiêu xay cho vừa miệng. Cho tiếp hành lá cắt nhuyễn vào, trộn đều rồi tắt bếp. Khi ăn cho phần tôm lên cà tím cho ngon miệng cả nhà nhé!
CHẢ LỤA
Chả mua về bạn đem thái lát rồi bày lên đĩa.
CANH ĐU ĐỦ NẤU SƯỜN NON
Sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại để ráo. Chần phần sườn với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10 phút cho ngấm. Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, bắc nước sôi cho phần sườn vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi sườn mềm cho bí vào nêm lại vừa ăn. Bí chín, tắt bếp rắc hành, rau mùi lên.
TRÁNG MIỆNG: XOÀI
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!