- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng bánh canh 1 giờ nức tiếng Sài Gòn
Bánh canh ở đường Nguyễn Phi Khanh không chỉ được nhiều người chờ đợi nhất mà còn hết nhanh nhất, chỉ khoảng 1 giờ.
Bánh canh là món ăn bình dân có mặt khắp nơi ở TP HCM. Nhưng riêng bánh canh ở đường Nguyễn Phi Khanh không chỉ được nhiều người chờ đợi nhất mà còn hết nhanh nhất, chỉ khoảng 1 giờ.
Cứ vào 15 giờ hằng ngày, trước một căn nhà trên con đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1, TP HCM), người ta tập trung rất đông.Đi ngang thấy tò mò, dừng lại hỏi thăm thì vỡ ra tất cả tới đây là vì một tô bánh canh ngon nức tiếng.
Bánh canh là món ăn bình dân có mặt khắp nơi ở TP HCM. Nhưng riêng bánh canh ở phố Nguyễn Phi Khanh không chỉ được nhiều người chờ đợi nhất mà còn hết nhanh nhất, chỉ khoảng 1 giờ. Do tốc độ sạch nồi thần tốc như vậy nên người ta gọi quán này là "bánh canh 1 giờ" hoặc "bánh canh tóc bạc" vì tóc bà chủ quán đã bạc phơ.
Mở cửa vào đúng 15 giờ, bán một món duy nhất là bánh canh giò heo, dù làm ăn rất được nhưng cơ sở vật chất của quán rất đơn giản, thậm chí sơ sài. Trong không gian chật hẹp là đôi quanh gánh với nồi bánh canh và các loại gia vị đi kèm. Cạnh bên là dãy ghế nhựa thấp lè tè hàng chục cái và không có chiếc bàn nào. Ghế dùng để ngồi và cũng là nơi để dĩa nước mắm ớt để chấm kèm giò heo. Còn tô bánh canh, dĩ nhiên khách phải luôn cầm trên tay.
Dù không được tiện lợi nhưng hình như chẳng có ai phàn nàn vì điều đó. Tất cả đều tập trung vào những cọng bánh canh trắng nõn dai dai, mềm mềm đẫm trong nước dùng màu đỏ cam, điểm xanh xanh hành lá, rau ngò; những cục giò heo béo mọng được hầm vừa tới.
Hỏi có bí quyết nào khiến quán bánh canh lúc nào cũng đông khách, bà chủ quán cười hiền hậu: "Chẳng có bí quyết nào, chỉ vì các khâu chế biến đều rất vệ sinh, nguyên liệu sạch và nêm nếm vừa đủ nên khách ăn thấy vừa miệng".Chị Trần Ngọc định cư ở nước ngoài đã lâu, thi thoảng về Việt Nam là phải ghé quán bánh canh này. "Ngày nào tôi cũng tới đây ăn bánh canh, có hôm tới sớm được vào ăn liền, có hôm tới trễ phải đợi tới 15 phút nhưng vẫn cố đợi vì không có ở đâu bánh canh ngon bằng ở đây" - chị Ngọc nói.
Chị Hà Thu từ Đà Nẵng vào TP HCM du lịch cũng bằng mọi cách tìm tới quán. Vét trọn những giọt nước cuối cùng trong tô, chị cười thỏa mãn: "Nghe bạn bè giới thiệu bánh canh 1 giờ tôi phải đến ăn thử. Trước vì tò mò, ăn rồi mới thấy lời đồn quả không sai".
Theo NLĐ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.