- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu
Thay vì nấu bằng những chiếc nồi quen thuộc, bạn hãy thay thế đi, sẽ chế biến được món cá om nóng hổi thơm ngon theo công thức dưới đây rồi đấy.
Thay vì nấu bằng những chiếc nồi quen thuộc, bạn hãy thay thế đi, sẽ chế biến được món cá om nóng hổi thơm ngon theo công thức dưới đây rồi đấy.
Nguyên liệu:
1 con cá chép
1 gốc hành
1 củ tỏi cô đơn
20g gừng
10g rượu vang
60g ớt ngâm chua
30g dầu ăn
2g muối
Một ít hạt tiêu
Giấy nhôm dùng để nướng
Cách làm
Bước 1
Cá mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy rồi rửa sạch. Gừng và gốc hành thái lát. Ớt ngâm và tỏi băm nhỏ.
Bước 2
Nhét gừng và gốc hành vào bụng cá thêm muối và rượu ướp 15 phút. Gấp đôi lá nhôm đặt vào nồi đất. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ớt ngâm và tỏi băm nhỏ cùng với hạt tiêu, muối vào xào qua.
Bước 3
Cho cá đã ướp vào nồi đất đã lót giấy nhôm. Đổ phần ớt xào lên trên cá và dàn đều, bạn bọc cá lại, đậy và cho nồi đất lên trên bếp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cá chín là được.
Món cá om nồi đất làm kiểu này sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn. Từng miếng thịt cá mềm thơm ăn kèm với xốt ớt chua cay hấp dẫn tới không ngờ.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.