- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học làm ngay món ăn vặt được ưa thích của người Tàu dễ mà ngon không ngờ
Món ăn vặt này vừa nhanh vừa dễ làm bạn có thể làm nhiều rồi để dành ăn dần nhé!
Món ăn vặt này vừa nhanh vừa dễ làm bạn có thể làm nhiều rồi để dành ăn dần nhé!
Nguyên liệu:
150g bột làm bánh mì
2 quả trứng
2,5g baking powder
Vừng trắng
Phần siro:
90g đường
100g mạch nha
50ml nước
Cách làm:
Bước 1
Trộn bột mì, bột nở, trứng với nhau, nhào cho kĩ cho tới khi được hỗn hợp mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ 30 phút rồi đem cán mỏng, cắt thành sợi dài có độ dày 2mm.
Bước 2
Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, chiên cho sợi bột vàng. Vớt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3
Cho tất cả phần nguyên liệu siro vào chảo sạch, đun cho tới khi sôi.
Bước 4
Sau đó cho phần bột đã chiên cùng vừng rang vào trộn đều lên. Tiếp theo đổ bánh ra khay có lót sẵn giấy nến, nèn bánh chặt để các sợi dính vào nhau.
Đợi bánh nguội thì cắt thành miếng vừa ăn, đem cất trong hũ kín để dùng dần. Món ăn này có tên là Sachima đây là món ăn vặt cực kỳ được yêu thích vừa ưa chuộng ở đất nước Trung Hoa đấy!
-
Vào bếp0 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.