- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ đảm làm cháo ếch Singapore cay nồng, thơm ngon cuối tuần
Ếch xào cay nồng ăn kèm cháo lá dứa thơm mùi đặc trưng là món ngon tuyệt vời cho ngày đông.
Ếch xào cay nồng ăn kèm cháo lá dứa thơm mùi đặc trưng là món ngon tuyệt vời cho ngày đông.
Phạm Thu Hiền (26 tuổi) hiện đang làm việc và sinh sống cùng ông xã tại Hà Nội. Thu Hiền chia sẻ, công việc của cô có những lúc rất bận rộn nhưng cô luôn coi trọng bữa ăn hàng ngày của gia đình. Đặc biệt là bữa ăn tối vì đó là thời gian 2 vợ chồng cô được nghỉ ngơi và trò chuyện sau 1 ngày dài làm việc.
Thu Hiền không học nấu ăn ở trường lớp nào, chủ yếu cô học qua mạng, báo chí rồi tự mày mò nấu nướng. "Theo mình thì việc gì cũng vậy, thái độ của bạn sẽ quyết định tất cả. Mình luôn vào bếp bằng tình yêu và sự hăng say nên cảm giác luôn rất vui vẻ, cho ra đời là những món ăn giàu tình yêu thương chứ không phải là trách nhiệm hay sự ép buộc", người vợ trẻ này nói.
Thu Hiền và ông xã
Thu Hiền luôn cố gắng lựa chọn những thực phẩm an toàn, giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt phải tươi ngon để chế biến món ăn. Mỗi ngày cô sẽ dành thời gian buổi tối để nấu nướng, thêm chút thời gian buổi sáng chuẩn bị cơm trưa cho 2 vợ chồng. Những món cầu kì, mất thời gian cô luôn dành vào dịp cuối tuần.
"Mình quan niệm căn bếp chính là linh hồn của ngôi nhà và người phụ nữ là chìa khóa nắm giữ nguồn lửa yêu thương của gia đình. Vì thế mình luôn muốn cố gắng trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức về ẩm thực để hoàn thiện khả năng nấu nướng của bản thân", Thu Hiền bày tỏ.
Nguyên liệu
- 1kg ếch.
- Gia vị ướp 1kg ếch: 5mc (muỗng canh) hắc xì dầu, 4mc dầu hào, 2mcf (muỗng cafe) hoisin sauce, 2mc dấm đen, 1mcf sa tế, 2mcf ớt bột, 1mc bột năng, 1mc dầu điều, 2-3 quả ớt tươi, hạt nêm, hạt tiêu.
- Hành, tỏi, gừng băm nhỏ.
Cách làm:
- Ướp ếch với gia vị trong 1 tiếng.
- Phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho ếch vài xào săn lại cho ngấm gia vị. Sau đó giảm lửa, cho thêm nước nếu cần.
- Om ếch trong vòng 45 phút. Tắt bếp, cắt khúc hành hoa cho vào là được.
- Cháo: Lấy gạo theo tỷ lệ 6 phần gạo tẻ 4 phần gạo nếp rồi ngâm trong 4 - 8 tiếng. Thêm chút muối rồi nấu với 2 lít nước lọc hoặc nước hầm gà càng ngọt. Xay lá dứa ép lấy nước, khi nào cháo chín thì đổ vào, vặn lửa to cho cháo sôi trở lại thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.