- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm cafe trứng thơm lừng nóng hổi chống rét mùa đông này
Trời lạnh lạnh thế này thì thưởng thức một ly cafe trứng ấm nồng chính là điều mà ai ai cũng ao ước!
Để làm cafe trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Công thức cho 1 ly café trứng:
1 ly café đen
2 muỗng cafe sữa đặc
2 muỗng cafe mật ong
½ muỗng cafe đường
1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Lấy phần lòng đỏ trứng cho vào âu cùng 1 muỗng cafe mật ong, sau đó dùng phới lồng để đánh bông lòng đỏ trứng cho đến khi sủi bọt và dậy lên mùi thơm.
Bước 2
Trong âu đựng lòng trắng trứng, bạn cho đường vào cùng 1 muỗng cafe mật ong và tiếp tục dùng phới lồng để đánh bông.
Bước 3
Pha café nóng cùng với sữa đặc, nêm nếm cho vừa với khẩu vị sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào rồi phủ lên bằng một lớp lòng trắng trứng đánh bông.
Khi dùng, bạn dùng muỗng khuấy từ từ và thưởng thức!
Cafe
trứng với cách làm khá đơn giản nhưng lại cần sự tinh tế và tỉ mỉ để
hương vị đạt được là ngon nhất, hoàn hảo nhất. Việc chọn nguyên liệu
cũng là một điều quan trọng để giúp món cafe trứng thêm phần thơm ngon.
Bạn nên chọn loại cafe pha phin thay vì cafe đen pha sẵn và chú ý lúc
pha cafe nên đổ nước thật nóng nhé. Ngoài ra, trứng cũng nên chọn loại
trứng tươi thì chất lượng ly cafe sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!
Bạn có thể rắc thêm bột cacao lên để hương vị của ly cafe trứng nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.