- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu thơm ngon bất bại
Cùng tham khảo cách làm vịt om sấu theo công thức đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!
Vịt om sấu với khoai sọ, nước dừa tươi và rau muống, ăn cùng bún tươi ngon tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo cách làm vịt om sấu theo công thức đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!
Nguyên liệu làm món vịt om sấu:- Một con vịt nhỏ (ít mỡ)
- Sấu tươi khoảng 5 quả (tuỳ độ chua của mỗi nhà).
- Một quả dừa tươi (nếu ăn kèm với bún và đông người nên mua hai quả để lượng nước dừa được nhiều hơn).
- 1/2 bó rau muống (hoặc rau rút tuỳ sở thích).
- 500gr khoai sọ
- Rau thơm: hành lá,rau mùi răng cưa,rau mùi ta
- Gia vị: sả, gừng, hành củ, bột nêm, bột canh...
Các bước thực hiện làm vịt om sấu:
- Vịt rửa sạch,chặt miếng vừa ăn ướp với: một miếng gừng nhỏ băm, 2 cây sả, 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, đảo đều và ướp vịt trong 30 phút.
- Khoai sọ luộc chín,bóc vỏ để riêng,củ to thì bổ làm đôi.
- Các loại rau thơm,hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Sấu cạo vỏ
- Rau muống nhặt bớt lá và rửa sạch, cây dài bẻ làm đôi.
- Dừa tươi bổ lấy nước.
- Phi thơm một củ hành, đổ tất cả chỗ vịt đã ướp gia vị vào xào cho săn lại (nếu vịt có mỡ thì lọc lấy phần mỡ vịt và dùng chính mỡ này xào thịt vịt sẽ ngon và thơm hơn).
- Tiếp đến cho sấu vào xào, khoai sọ, đổ toàn bộ phần nước dừa vào nếu thấy lượng nước ít có thể cho thêm nước trắng hoặc thêm nước dừa tươi. Để lửa nhỏ vừa và om vịt, thỉnh thoảng vớt phần váng mỡ nổi lên để nước dùng được trong.
- Vịt chín mềm nêm nếm lại gia vị, nước hơi sánh lại thì cho nốt phần rau muống vào đợi rau chín bắc nồi ra thêm các loại rau thơm chuẩn bị ở trên là xong.
Một vài lưu ý khi làm món vịt om sấu:
- Nếu bạn muốn rau muống xanh đẹp thì nên trần qua trước khi cho vào nồi, mình lười nên bỏ qua bước đó, nước sấu chua sẽ làm cho rau bị úa vàng.
- Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 10 phut rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.
- Canh sôi hớt bọt và bớt dầu nếu bạn nào không thích ăn nước béo.
- Vịt om sấu ăn kèm thêm với rau muống và đậu cũng rất hợp. Vừa thêm chất rau vừa mát. Ăn kèm bún ngon tuyệt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.