- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai tây chiên giòn ngon, không thâm xỉn nhờ cách làm đơn giản chưa chắc chị em đã biết
Trời se lạnh, chị em có thể làm món khoai tây chiên thơm ngon, đủ vị không cần chấm thêm gì bằng công thức dưới đây.
Trời se lạnh, chị em có thể làm món khoai tây chiên thơm ngon, đủ vị không cần chấm thêm gì bằng công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên
- 2 củ khoai tây
- 1/2 muỗng cà phê muối ớt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 70gr bột chiên giòn
- 1/2 quả chanh to
2. Cách làm khoai tây chiên giòn ngon
Bước 1: Sơ chế
- Khoai tây gọt vỏ thái sợi không quá dày.
- Ngâm khoai tây vào nước có vắt chanh từ 5-7 phút.
Lưu ý: Việc ngâm khoai với nước chanh pha loãng này giúp khoai không bị thâm xỉn.
- Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.
Bước 2: Chần khoai
- Nấu nước cùng với muối. Nước sôi cho khoai tây vào chần 3 phút là đổ ra rổ để ráo (bạn có thể dùng khăn hay giấy thấm khô).
Bước 3: Tẩm ướp
- Cho khoai tây, muối ớt, bột chiên giòn cho hết vào bao nilon xóc đều.
Bước 4: Chiên khoai
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa.
- Khi thấy khoai tây chiên vàng giòn thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
Cho khoai tây chiên cho ra đĩa. Bạn có thể ăn khoai tây chiên không hoặc ăn kèm tương cà thì tùy ý.
Khoai tây chiên vàng ươm, giòn ngon, lại có chút cay cay của bột ớt vô cùng thú vị.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.