- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần tỉ lệ, mẹ đảm Nam Định vẫn pha nước chấm tỏi ớt “trăm phát trăm nổi”
Chỉ với mẹo nhỏ, chị Bích Liên (Nam Định) đã pha xong bát nước chấm có tỏi ớt nổi 100% khiến nhiều chị em khác phải ngưỡng mộ.
Chỉ với mẹo nhỏ, chị Bích Liên (Nam Định) đã pha xong bát nước chấm có tỏi ớt nổi 100% khiến nhiều chị em khác phải ngưỡng mộ.
Nước chấm luôn là linh hồn của món ăn, nếu không có nước chấm ngon, món ăn sẽ nhạt nhẽo, thiếu đi sự hấp dẫn. Không những cần nước chấm ngon mà làm sao để tỏi, ớt… luôn nổi trên bề mặt cũng vô cùng quan trọng.
Khi chấm chìm món ăn vào, phần tỏi ớt mà nổi lên sẽ dễ dàng bám theo đồ ăn, lúc thưởng thức, hương vị món ăn quyện lẫn mùi thơm cay cay, nồng nồng của tỏi ớt mới thực sự chuẩn vị. Tuy nhiên, để tỏi, ớt nổi được lại là bài toán khó nhằn và nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em.
Có lẽ nước chấm có sức hút lớn như vậy nên khi đăng công thức cách pha nước chấm mắm tỏi nổi 100% lên hội nhóm nấu ăn ở facebook mà chị Bích Liên (Nam Định) đã nhận được nhiều lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ khác.
Vốn là người yêu thích nội trợ và luôn quan tâm đến sở thích ăn uống của cả nhà nên chị Liên thường xuyên vào bếp nấu ăn. Chị chia sẻ, riêng pha nước chấm, trước đây, chị không bao giờ làm tỏi ớt nổi lên được. Nhưng từ khi học được bí quyết, lần nào pha, tỏi ớt đều nồi rất đẹp trên bát nước chấm khiến chị vô cùng sung sướng.
Đặc biệt, theo bí quyết pha này của chị, không cần phải tính tỉ lệ của mắm, nước hay đường.
Theo cách này, chị Bích Liên bật mí, chỉ cần lấy 1 bát nước, sau đó cho đường vào vào, khuấy thật đều cho tan hết, nếm thấy hơi ngọt một chút là được. Lúc này mới cho nước mắm vào (loại nước mắm không quá mặn) khuấy đều cho mắm tan đều vào nước đường. Nếm thấy vừa miệng là được. Lúc này mới vắt chanh hoặc cho nước cốt chanh vào. Cuối cùng thả tỏi, ớt băm nhỏ vào. Chị Liên đảm bảo với cách này tỏi, ớt nổi 100%.
Để chứng minh cách mình làm luôn thành công, chị Liên có lúc còn “cố tình” băm tỏi to rồi thả vào và kết quả tỏi vẫn nổi như thường.
Bát nước chấm chị đăng trên mạng xã hội đã để hơn 1 tiếng mà không hề bị chìm một chút nào cả.
Hi vọng với bí quyết pha nước chấm này của chị Bích Liên, các chị em phụ nữ sẽ pha được bát nước chấm hoàn hảo, tỏi ớt nổi 100% khiến ai nhìn cũng thích thú.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.