- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không chỉ mận dầm, giờ các mẹ còn có món mận lắc kiểu này mới ngon "rụng rời" chứ!
Bỏ ra khoảng 15 phút thôi là bạn đã có ngay đĩa mận lắc ngon lắm rồi ấy!
Bỏ ra khoảng 15 phút thôi là bạn đã có ngay đĩa mận lắc ngon lắm rồi ấy!
Mận dầm là món ăn vặt vô cùng quen thuộc và khó có thể thiếu mỗi khi hè về. Từng quả mận chín mọng chua, cay, mặn, ngọt... thực sự khiến người ta không thể kìm lòng.
Vậy nên chần chừ gì mà bạn không bỏ túi ngay cách làm mận lắc siêu ngon này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mận lắc:
Cách làm mận lắc:
Bước 1:
- Bạn rửa mận sạch rồi để ráo nước. Lưu ý: nếu muốn mận giòn, bạn ngâm mận vào nước đá khoảng 10'!
Bước 2:
- Bạn dùng dụng cụ để làm dập quả mận ra nhé! Nếu không có loại kẹp gỗ này, bạn đặt trái mận lên thớt, dùng dao chặt loại lớn ấn xuống, hoặc để mận vào cối, dùng chày giã dập nhẹ 1-2 cái là được.
Bước 3:
- Cho chút muối vào phần mận đã đập dập.
Bước 4:
- Tiếp đến, bạn rắc thêm chút ớt bột và đảo đều. Bạn để mận ngấm nguyên liệu trong khoảng 15 - 20 phút!
Bước 5:
- Trước khi ăn, bạn rưới một chút mật ong lên mận rồi thưởng thức. Nếu có hộp đựng đồ ăn, bạn trút toàn bộ đĩa mận vào hộp, đóng nắp cho kín lại rồi lắc đều, để khoảng 5 phút sau lấy ra ăn là ngon nhất!
Giờ thì bạn đã có ngay đĩa mận lắc cực hấp dẫn rồi này!
Chúc bạn thành công và có món mận lắc thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!