- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không đủ thời gian nấu nướng hãy cho cả búp bắp cải vào nồi cơm điện, hơn 30 phút là có món ngon xuất sắc
Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa lượng vitamin nhiều hơn các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây. Trong bắp cải chứa nhiều canxi, sắt, phốt pho, đặc biệt canxi trong bắp cải nhiều gấp 5 lần dưa leo và 7 lần cà chua.
Không chỉ mang đến lợi ích về sức khỏe, bắp cải còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như bắp cải xào hoặc canh bắp cải. Với những ai ăn chay, bắp cải luộc chấm chao là một món ngon vô cùng tuyệt vời.
Thông thường, để chế biến bắp cải, chúng ta phải thực hiện các công đoạn từ rửa sạch, thái nhỏ rồi mới chế biến. Dưới đây sẽ là một công thức chế biến bắp cải thành món ăn vừa dinh dưỡng lại tiện lợi bởi trong lúc món ăn này được chế biến, bạn có thể rảnh tay làm những việc khác hoặc nấu những món ăn khác mà không bận tâm đến chúng. Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay thì đây rõ ràng là một giải pháp tuyệt vời cho chị em nội trợ chúng ta, phải không nào?
Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị:
- 1 búp bắp cải
- Gia vị
- 400ml nước hầm xương hoặc nước lọc (nếu bạn ăn chay)
- Nồi cơm điện
Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nhé.
- Đầu tiên, bắp cải mua về bạn cắt bỏ phần cuống, sau đó ngâm vào trong thau nước để rửa sạch chất bẩn trong bắp cải.
Cắt bỏ phần cuống... (Ảnh: epochtimes)
... rồi ngâm vào nước để rửa sạch. (Ảnh: epochtimes)
- Sau đó, bạn không cần phải thái nhỏ bắp cải mà đặt cả búp vào trong nồi cơm điện.
- Tiếp theo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi cơm điện.
(Ảnh: epochtimes)
- Đậy nắp nồi cơm và bấm nút.
Sau 40 phút, món bắp cải hầm ngon tuyệt vời đã hoàn thành rồi đấy. Như bạn đã thấy, phần bắp cải có thể sử dụng như một món rau trong bữa cơm, phần nước lại có thể dùng làm canh, dù cho bạn sử dụng nước hầm xương hay nước lọc thông thường. Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.