- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ngờ bánh bột lọc có thể tự làm dễ tới vậy nhờ công thức này
Bánh bột lọc có vỏ dai ngon màu trắng trong, nhân tôm thịt đậm đà thơm phức, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Bánh bột lọc có vỏ dai ngon màu trắng trong, nhân tôm thịt đậm đà thơm phức, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Cùng học cách làm bánh bột lọc cực kỳ đơn giản này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr bột năng, nước nóng già
- 200gr thịt ba chỉ
- 150gr tôm
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa dầu điều
- 1/2 thìa bột ớt
- 1 bó hành lá
- Dầu ăn
- 2- củ hành khô
- 1 củ tỏi
Hướng dẫn cách làm:
- Làm phần nhân: Tôm rửa sạch rồi cắt bỏ bớt phần đầu tôm và dâu, bạn nên chọn tôm vừa phải không cần quá to, thịt rửa sạch thái miếng vừa nhỏ. Cho thịt và tôm vào 2 tô sau đó ướp cùng chút nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được.
- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho thịt vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho bột ớt, dầu điều để tạo màu cho nhân tôm thịt đẹp mắt hơn. Khi thịt đã chín và có mùi thơm thì cho tôm vào cùng và đảo đều, nêm thêm 1 chút đường cho vừa khầu vị, tiếp tục xào cho tới khi tôm chín là tắt bếp rồi để cho nhân nguội bớt là xong phần nhân tôm thịt.
- Làm phần vỏ bánh: Cho bột năng vào tô sau đó thêm từ từ từng ít nước nóng già và trộn đều bằng thìa, khi thấy bột có độ ẩm vừa đủ thì không cho thêm nước nữa, trộn đều bột sau đó nhồi cho tới khi được 1 khối bột mịn dẻo, không quá khô cũng không bị nhão là được.
- Nặn bánh: Bạn cắt bột thành những miếng nhỏ đều nhau sau đó dùng cây cán bột cán thành hình tròn vừa mỏng, gắp 1 miếng thịt+ 1 miếng tôm cho vào giữa miếng bột sau đó nhẹ nhàng gập lại sao cho chiếc bánh có hình bán nguyệt, miết chặt mép bột cho kín để khi luộc bánh sẽ không bị bung ra, cứ như vậy bạn gói cho hết phần nguyên liệu còn lại.
- Luộc bánh: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào nồi nước, đợi nước sôi thì thả từng chiếc bánh bột lọc vào luộc. Bánh chín sẽ nổi lên và chúng ta luộc thêm 2-3 phút nữa mới vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh cho bánh nguội bớt và không bị dính vào nhau, sau đó vớt bánh ra để ráo nước rồi bày ra đĩa.
- Làm phần mỡ hành: Cho vài thìa dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng già sau đó bạn cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều là tắt bếp, chúng ta được phần mỡ hành ăn kèm với bánh. Múc mỡ hành rưới lên trên bánh là xong.
- Pha nước chấm: Bạn có thể pha nước chấm tùy theo khẩu vị gia đình, cho nước mắm, nước lọc, 1 xíu đường rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt vào cùng, khi ăn bạn chấm bánh bột lọc vào bát nước mắm và thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.