Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được

Lạc rang mặn ngọt với cách chế biến đơn giản đem đến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn lạ miệng.

Lạc rang mặn ngọt với cách chế biến đơn giản đem đến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn lạ miệng.

Nguyên liệu:

200g lạc (đậu phộng)

2 quả ớt

120ml nước

22ml rượu

45ml si rô đường

25g đường

30ml nước tương

1 thìa canh vừng rang

Cách làm:

Bước 1

Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-17 phút cho chín.

Bước 2

Sau khi rang cho lạc vào nồi với nước đun sôi nhẹ cho hạt lạc nhạt màu sau đó rửa sạch lại.

Bước 3

Cho 120ml nước vào nồi, thêm lạc, rượu, si rô, đường, nước tương vào.

Bước 4

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và thấm vào lạc.

Khi nước cạn hoàn toàn thì thêm ớt và vừng rang vào đảo đều là xong.

Thành phẩm:

Nếu như món lạc rang muối, hay rang tỏi ớt không còn xa lạ gì với các chị em khi chế biến thì lạc rang mặn ngọt này lại khá lạ lẫm. Với cách làm này, lạc thấm vị mặn ngọt lại hơi cay cay, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được - Ảnh 5.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ

lạc rang


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.