- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cá hấp, người cho dầu, người chỉ thêm nước tương và đây mới là cách đúng
Đảm bảo với mẹo hấp cá này, cả nhà sẽ thích mê với thành phẩm cho mà xem.
Đảm bảo với mẹo hấp cá này, cả nhà sẽ thích mê với thành phẩm cho mà xem.
Cá hấp là món ăn quen thuộc mà nhiều chị em vẫn chế biến cho gia đình thưởng thức. Cá hấp thường đem lại vị ngọt đặc trưng, nguyên bản của thịt cá. Khi làm cá hấp, có người cho thêm dầu ăn để cá mềm, có người lại cho nước tương để cá thêm đậm vị. Nhưng chỉ làm vậy thì chưa đủ cho món cá hấp. Đầu bếp đã hướng dẫn, cá hấp phải cho cả dầu ăn, nước tương, thậm chí là dầu hào. Dưới đây là mẹo làm cá hấp ngon và đầy đủ chị em có thể tham khảo.
Chuẩn bị: 1 con cá (1kg), gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, dầu thực vật, nước tương, muối, giấm
Cách làm:
- Cá mổ và làm sạch, sau đó cho hành, gừng, ít rượu nấu ăn, và một chút muối vào cá, ướp 10 phút cho bớt mùi tanh, sau đó đem cá rửa lại lần nữa, để ráo, đặt cá vào đĩa đã lót sẵn hành lá, gừng thái lát.
- Nhét thêm hành, gừng vào bụng cá cho thơm.
- Đun sôi nồi nước, khi nước được 70 độ C thì cho xửng vào, đặt đĩa cá lên xửng, đợi nồi nước sôi lên. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút thì hạ lửa vừa, hấp cá trong 5 phút.
- Sau 5 phút, cho dầu ăn, chút nước tương, dầu hào vào trong một chảo, đun nóng. Sau đó rưới đều hỗn hợp này lên cá đang hấp trong xửng. Tiếp tục hấp cá thêm khoảng 12 phút thì tắt bếp. Cho cá hấp ra và thưởng thức! Cá có vị ngọt thơm, chắc thịt lại đậm đà, không có mùi tanh, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.