- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn 2 món ngon từ trứng cút cho bữa cơm chiều
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có 2 món ngon từ trứng cút đổi vị cho cả nhà rồi đấy!
1. Trứng cút chiên
Nguyên liệu:
¼ quả ớt chuông xanh
¼ quả ớt chuông đỏ
¼ quả ớt chuông vàng
1 quả trứng gà
5 quả trứng cút
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ớt chuông các loại thái nhỏ. Đập trứng gà và trứng cút vào cốc, thêm ớt chuông và chút muối vào đánh tan. Quét một lớp dầu ăn vào chảo chống dính rồi đun nóng.
Bước 2
Đổ trứng đã đánh tan vào chảo chiên cho một mặt se lại rồi cuộn trứng lại chiên cho đến khi trứng chín là được. Lấy trứng ra đĩa cắt miếng vừa ăn là xong.
Trứng cút chiên là món ăn chế biến siêu
nhanh, từng miếng trứng đầy màu sắc lại ngọt thơm hấp dẫn vô cùng. Món
ngon từ trứng cút này ăn cùng cơm nóng thì cực hợp đấy!
2. Trứng cút xào rau bina
Nguyên liệu:
20 quả trứng cút
Một nắm rau bina
1 gốc hành
Vài tép tỏi
Một ít muối, dầu ăn, nước tương
Cách làm:
Bước 1
Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng cút vào chiên đến chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Bước 2
Tỏi và gốc hành thái nhỏ, rau bina rửa sạch rồi luộc qua sau đó vớt ra cho ráo nước. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành, tỏi vào xào thơm rồi đổ trứng cút vào đảo qua, nêm thêm muối và nước tương vào cùng với một ít nước lọc. Bạn rim cho trứng thấm gia vị. Cuối cùng đổ rau bina vào đảo đều là xong.
Trứng cút xào rau bina là
món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon miệng và thích hợp để
ăn cùng với cơm. Vì thế bạn hãy thường xuyên làm món ăn này cho bữa cơm
gia đình mình nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.