- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu món nộm, vừa giải ngán lại còn giúp giữ dáng đẹp da
Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau.
Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau.
Trong mâm cỗ cúng ngày Tết thường không thể thiếu được món nộm rau củ. Đây là món ăn vừa giúp cho mâm cỗ thêm đẹp mắt, lại có thể giải ngán với những bữa ăn quá nhiều thịt thà và bánh chưng. Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau.
Bà ngoại tôi thường làm món nộm rau củ này cho chúng tôi ăn khi còn sống. Mỗi lần ăn món nộm này là tôi lại thấy mùi Tết ngày nhỏ như ùa về trong kí ức.
Nguyên liệu bao gồm:
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Váng đậu
- 1 bắp cải
- 1 nắm miến
- Rau mùi, tỏi, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ớt, muối, đường, giấm gạo, nước tương
Cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ.
Váng đậu cắt nhỏ thành từng sợi như hình
Cho váng đậu cắt sợi vào nồi đun sôi cho mềm trong khoảng 1 phút, sau đó cho váng đậu vào ngâm trong nước lạnh. Miến rửa sạch, ngâm cho mềm.
Dưa chuột để nguyên vỏ cắt sợi
Cà rốt cắt sợi, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm dập
Rửa sạch rau bắp cải, sau đó thái sợi mỏng
Cho tất cả những nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi: dưa chuột, cà rốt, váng đậu, bắp cải, miến, rau mùi, tỏi băm. Sau đó thêm muối, dầu mè, dầu ớt, đường, giấm và nước tương.
Trộn đều hỗn hợp và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
Vậy là xong món nộm rau củ ngon tuyệt vời rồi!
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.