- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cúng ông Công ông Táo đẹp đến từng milimet, ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngon!
Với 10 món đầy đặn ngon lành đầy màu sắc, đây sẽ là gợi ý thú vị để bạn chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo nhà mình ngày mai!
Với 10 món đầy đặn ngon lành đầy màu sắc, đây sẽ là gợi ý thú vị để bạn chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo nhà mình ngày mai!
1. Xôi màu
Gạo nếp vo sạch ngâm với nước lá cẩm tím. Màu vàng thì ngâm gạo nếp với nước củ nghệ.
Ngâm qua đêm, sáng ra để ráo nước rồi hấp 20-30 phút. Trong lúc hấp nhớ lau nước vung cho xôi không bị nhão.
2. Bánh bột gấc
Gạo nếp xay. Gấc tươi bỏ hạt, lấy phần cùi xay nhỏ rồi trộn đều với bột nếp.
Đậu xanh ngâm 5-6h, hấp chín, giã nát rồi cho chút đường và vani làm nhân.
Viên bột dàn mỏng rồi cho nhân đậu xanh vào giữa.
Bắc nồi lên bếp đun sôi nước thì cho bánh vào hấp khoảng 20' là bánh chín. Để bánh nguội rồi bày ra đĩa.
3. Gỏi bò bóp thấu
Thịt bò thái mỏng 500. 1/2 củ hành tây bào nhỏ ngâm nước đá cho bớt hăng. Khế chua 1 quả thái mỏng vắt bớt nước.
Chuối xanh bỏ vỏ thái sợi ngâm vào nước chanh cho trắng, dứa gọt vỏ thái miếng. Vừng, lạc rang chín bỏ vỏ. Rau thơm: Mùi tàu, mùi ta thái nhỏ.
Thịt bò thái xong ướp với chút dầu ăn, bột canh gừng tỏi rồi xào vừa chín tới.
Pha 2 thìa nc mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa nhỏ mì chính với 1 quả ớt băm, nước cốt 1 quả chanh. Vớt khế, chuối xanh, hành tây cho vào thố rồi cho nước mắm chua ngọt vào đảo đều. Cho tiếp thịt bò, rau thơm vào bóp đều tay. Cuối cùng cho lạc rang đập dập và vừng. Nêm nếm vừa miệng là được.
4. Gà rang muối
Gà 1/2 con cắt miếng ướp bột canh, mì chính, gừng băm, sả băm khoảng 2h.
Gạo nếp gạo tẻ, đậu xanh, muối rang chín xay nhỏ (cái này mình thường làm sẵn).
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi thì cho sả chẻ nhỏ, lá chanh vào chiên vàng thơm rồi vớt ra.
Cho chút bột chiên giòn rắc qua gà rồi chiên chín vàng. Trộn gà với sả, lá chanh vừa chiên rắc bột muối lên lắc đều. Vậy là có ngay món ngon rồi.
5. Bún lá cẩm xào
Bún khô ngâm nước cho mềm rồi luộc qua 2-3 phút vớt nhanh cho vào chậu nước lạnh.
Phi tỏi gừng băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín. Tôm xào chín, rau cải xào chín rồi cho bún vào xào thêm với thịt bò, tôm rau cải. Nêm chút bột canh, mì chính, rau mùi thái nhỏ. Bày ra đĩa ăn nóng.
6. Canh sườn non bí đỏ
Sườn non luộc qua với gừng bỏ nước đầu rồi hầm.
Khi sườn chín tới cho bí đỏ thái miếng dày vào hầm cùng. Nêm muối mì chính, rau mùi ta, mùi tàu cho dậy mùi thơm.
Phần quả bí bỏ ruột để làm thành cái tô cho món canh thêm hấp dẫn.
7. Cá chép chiên
Cá chép 500g làm sạch, xát muối và chanh.
Ướp cá với muối, gừng băm.
Cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho cá vào chiên đều hai mặt.
8. Chả rươi
Món này cầu kì nên mình thường làm sẵn hoặc chuẩn bị nguyên liệu trước.
9. Súp gà
Thịt gà xé nhỏ xào sơ với chút bột canh.
Đun sôi nước luộc gà cho thịt gà. Ngô ngọt, nấm hương đun chín, vớt bọt. Hòa 2 thìa bột năng với nước rồi đổ vào nồi súp khuấy nhanh tay.
Đánh tan lòng trắng trứng gà đổ vào nồi súp dùng đũa khuấy 1 chiều cho có vân đẹp.
Nêm thêm gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu cho vừa miệng.
Rắc chút rau mùi thái nhỏ nữa là có món súp nóng hổi rồi!
10. Tráng miệng: Quýt
Theo Helino
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...