- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ 2 con bày cách làm thịt quay chay ngon như hàng cho dịp Lễ Vu Lan
Thịt heo quay chay làm hơi cầu kì nhưng đổi lại hương vị hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc khi đã bỏ công sức làm ra nó.
Thịt heo quay chay làm hơi cầu kì nhưng đổi lại hương vị hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc khi đã bỏ công sức làm ra nó.
Có rất nhiều món chay ngon để bạn có thể làm và thưởng thức dịp Lễ Vu Lan, trong đó có món thịt quay chay. Món ăn này làm hơi cầu kì nhưng đổi lại hương vị hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc khi đã bỏ công sức làm ra nó. Vì thế, mới đây, chị Cẩm Vân (36 tuổi, Sài Gòn) chia sẻ cách làm món thịt quay chay đã được rất nhiều chị em khác hưởng ứng.
Chị Cẩm Vân rất thích ăn chay
Chị Cẩm Vân cho biết, mỗi tháng chị thường nấu và ăn các món chay trong ngày Rằm và mùng 1 Âm lịch. Riêng tháng 7 âm này, chị thường xuyên thực hiện hơn. Để làm được một món chay nào đó, chị đều lên mạng tham khảo rồi về chế biến. Riêng món thịt heo quay chay chị làm, ông xã chị đặc biệt yêu thích. Anh hài hước nói: "Ăn heo này thì không sợ tai xanh, dịch tả lợn đâu nhỉ".
Để làm được món thịt heo này, bà mẹ 2 con chia sẻ, riêng khâu chế biến khoảng 1h, sau đó để tủ lạnh 2h cho cứng rồi mới đem đi chiên và ăn được. Tổng thời gian mất khoảng 3h.
Dưới đây là cách làm thịt heo quay chay, chị em có thể tham khảo để nấu cho cả nhà thưởng thức dịp Lễ Vu Lan:
Chuẩn bị:
- 1 ổ bánh mì vừa; 100 gram bột năng; 50 gram bột gạo; 8 miếng sườn chay; 400ml nước cốt dừa
- Khuôn nhôm hình vuông hoặc chữ nhật
- Gia vị: đường, ngũ vị hương, muối, dầu ăn, hạt nêm, sốt ướp xá xíu, hạt màu điều.
Cách làm thịt heo quay chay:
- Bánh mì cắt bỏ 2 đầu, rạch một đường từ trên xuống, dùng cây cán bột cán cho phẳng bánh, cho vào khuôn.
- Sườn chay ngâm nước 30 phút, rửa sạch vắt khô, ướp với tiêu, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, đường cho ngấm sau đó cho vào chảo chiên sơ cho sườn thấm hết gia vị vào.
- Bột năng, bột gạo, 400 ml cốt dừa, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường,1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1/2 muỗng cafe tiêu khuấy đều cho tan. Sau đó lấy ra 2 muỗng canh bột để ngâm sườn, phần còn lại cho lên bếp khuấy liên tục cho bột hơi đặc lại.
- Lấy 2 muỗng canh bột ngâm sườn để sườn không bị tách lớp. Lấy bột đã nấu phết lên bánh mì tạo một lớp mỡ, sau đó xếp sườn lên trải đều lên phần mỡ, sau đó cho thêm 1 lớp bột rồi đến 1 lớp sườn là xong. Đây là cách tạo nên các lớp "thịt" và "mỡ" khiến món ăn giống thịt ba chỉ thật.
- Đem khuôn đi hấp chín trong vòng 30 phút.
- Hấp xong để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 đến 3 giờ. Làm nước sốt để phết lên vỏ bánh mì gồm dầu điều, nước ướp xá xíu trộn đều.
- Lấy bột ra khỏi khuôn sau đó phết nước sốt lên vỏ bánh mì rồi cắt nhỏ đem đi chiên vàng giòn là được.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.