- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ 2 con Hà Nội mách công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt siêu hot, làm một lần ăn cả năm
Công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều chị em trên mạng xã hội.
Công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều chị em trên mạng xã hội.
Chị Lê Dung (sinh năm 1987, hiện đang công tác tại một trường mầm non ở quận Ba Đình) đã có nhiều năm sinh sống tại Hà Nội. Như bao bà nội trợ thủ đô, cứ mỗi khi mùa sấu đến, chị lại mua và tích trữ rất nhiều sấu trong gia đình vì cả nhà ai cũng mê vị chua giòn mà rất thanh của quả sấu.
Ngoài cách làm sấu ngâm đường hay trữ sấu nguyên quả trong ngăn đá, chị Lê Dung còn thường làm sấu ngâm mắm tỏi để có thể thoải mái ăn được quanh năm không lo hỏng.
“Món sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc trộn thêm ít đường đếu rất ngon”, bà mẹ hai con hào hứng cho biết.
Công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều chị em trên mạng xã hội.
Cách làm cụ thể như sau:
Sấu mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng tầm 10-15 phút sau đó vớt ra để ráo. Theo kinh nghiệm của chị Dung, sấu với loại chưa gọt vỏ giá khoảng 20-25 nghìn/kg, sấu gọt vỏ sẵn giá khoảng 35 nghìn/kg.
Đun một nồi nước sôi dội qua rổ sấu, mục đích là để khi ngâm sấu sẽ không bị nổi váng.
Sau đó để sấu thật ráo nước.
Tỏi bóc vỏ và ớt rửa thật sạch, để ráo.
Cách pha nước mắm:
Nên dùng nước mắm Phú Quốc loại mặn hoặc các loại mắm chắt ngon, pha theo tỷ lệ 1 bát nước mắm + 1/2 bát nước lọc + 2 thìa đường. Đun sôi hỗn hợp nước mắm, sau đó để thật nguội.
Bình thủy tinh ngâm sấu phải được rửa tráng nước sôi và để thật khô ráo.
Cuối cùng xếp sấu, tỏi, ớt xen kẽ rồi đổ hỗn hợp mắm đã nguội vào là xong. Ước lượng sao cho nước phải ngập kín sấu.
“Món sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc trộn thêm ít đường đếu rất ngon”
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...