- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chiên gà ngon thế này con không còn đòi ra ngoài ăn nữa
Với cách làm món gà chiên xịn xò chuẩn Nhật này thì các nhà hàng cũng phải thua hết thôi!
Với cách làm món gà chiên xịn xò chuẩn Nhật này thì các nhà hàng cũng phải thua hết thôi!
Nguyên liệu:
- 700gr thịt đùi gà lọc bỏ xương (5 cái)
- Bột mì (áo thịt)
- 1 cái trứng gà (đánh tan)
- Bột xù (phủ ngoài)
- Ít muối, tiêu.
- ¼ cái bắp cải
- ½ củ cà rốt
- Thêm ít xà lách và cà chua nếu thích
Nguyên liệu xốt kiểu Nhật:
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh Mirin
- 3 muỗng canh nước ép táo.
- 1 muỗng canh đường.
Nguyên liệu xốt kiểu Việt:
- 2 muỗng canh tương cà
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
Cách làm:
1. Đùi gà rửa sạch, thấm khô. Lọc lấy thịt. Ướp gà với xíu muối và tiêu.
Xà lách, cà chua rửa sạch. Bắp cải và cà rốt bào sợi, bọc bằng màng bọc thực phẩm và cất tủ mát để giữ độ tươi giòn của rau.
2. Lăn thịt lần lượt qua bột mì khô - rồi đến trứng - bột xù. Làm cho hết nguyên liệu.
3. Chiên gà đã lăn bột, bạn chiên ngập dầu gà sẽ giòn ngon hơn nhé.
Gà vàng đều vớt ra cho vào rây để đứng cho ráo dầu.
4. Làm xốt kiểu Nhật: Cho nguyên liệu xốt vào chảo nhỏ, đun sôi, tắt lửa. Đổ xốt ra chén.
Làm xốt kiểu Việt Nam: Cho tương cà ra chén cùng mayonnaise, khi dùng thì trộn đều.
Trình bày:
Xếp xà lách và cà chua cắt khoanh, them bắp cải cà rốt bào sợi, cắt gà bằng cách nhấn dao dứt khoát chứ đùng di chuyển dao sẽ làm gà bị nát, không đẹp mắt.
Thành phẩm:
Món gà chiên làm theo cách này giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong, thích nhất là ăn không phải bỏ xương. Tùy theo sở thích bạn có thể làm xốt kiểu Nhật hay kiểu Việt để ăn kèm nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.