- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10
Đảm bảo với món thịt hấp này không chỉ người già mà bất cứ ai thưởng thức cũng thích.
- Chị em méo mặt khi cố bắt chước những mẹo vặt nấu ăn trên mạng, đời chẳng như là mơ
- Có cho thêm tiền thì những người bán bắp cải Trung Quốc cũng sẽ không bao giờ tiết lộ điều này cho bạn
- Chỉ cần nắm trong tay bí kíp này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thực phẩm mình đang ăn có sách hay không
Đảm bảo với món thịt hấp này không chỉ người già mà bất cứ ai thưởng thức cũng thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 800g thịt ba chỉ
- 200 rau cải phơi khô, ngâm nở và rửa sạch
- Nước tương loại đậm đặc; 1 mẩu gừng bằng ngón tay cái; 2 nhánh hành lá; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; dầu để chiên; 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Nước sốt: 3 muỗng canh nước tương đậm đặc; 1 muỗng canh muỗng tương đen; 1 muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương (hoặc hạt tiêu trắng); 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 cánh hoa hồi; 2 lá nguyệt quế; 1 muỗng cà phê ớt
Cách làm thịt hấp
Bước 1: Luộc thịt
- Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh cùng lát gừng, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Đun sôi sau đó giảm lửa nhỏ nhất, đun trong 20 phút. Sau đó cho thịt lợn ra và dùng xiên nhọn, đâm nhiều lỗ lên trên phần bì. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp thịt ngấm nhiều gia vị, tạo các vân trên bì cho đẹp mắt.
- Phết tương đen lên khắp xung quanh thịt, rồi để yên trong 15 phút.
Bước 2: Chiên thịt
- Đổ dầu vào chảo, dầu sâu khoảng 2cm. Cho thịt vào chiên. Lưu ý để mặt bì xuống dưới trước. Đậy vung lại ngay từ đầu để tránh bị bắn dầu. Chiên mỗi bên mặt thịt từ 6-8 phút.
Bước 3: Ngâm và thái thịt
- Sau đó vớt thịt ra ngâm trong bát nước ấm khoảng 30 phút hoặc cho đến khi phần bì mềm.
- Sau đó thái thịt thành các lát có kích cỡ 0.8cm. Xếp các lát thịt này vào bát tô, tất cả đều để mặt bì xuống dưới.
Bước 4: Xào cải khô
- Ngâm rau cải khô vào bát nước lạnh rồi rửa lại cho thật kỹ rồi để ráo. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào gừng băm nhỏ cho thơm, rồi đổ rau cải khô vào, chiên cho săn lại.
Bước 5: Hấp thịt
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.
- Phủ cải khô xào lên bề mặt bát thịt, đặt 1 lá nguyệt quế, 1 cánh hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên. Rưới đều nước sốt lên.
Sau đó cho bát thịt vào nồi hấp trong 90 phút. Sau đó, lấy bát thịt ra. Đặt một chiếc đĩa sâu lòng lên trên bát thịt, để nghiêng để nước sốt đổ ra một cái nồi. Sau đó lật ngửa đĩa lại để đổi thịt từ bát sang đĩa.
- Đun phần nước sốt vừa chắt ra cho sôi lên, thêm bột bắp để nước sốt sệt lại rồi đổ phần nước sốt này lên đĩa thịt và thưởng thức ngay nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt hấp kiểu này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.