- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10
Đảm bảo với món thịt hấp này không chỉ người già mà bất cứ ai thưởng thức cũng thích.
- Chị em méo mặt khi cố bắt chước những mẹo vặt nấu ăn trên mạng, đời chẳng như là mơ
- Có cho thêm tiền thì những người bán bắp cải Trung Quốc cũng sẽ không bao giờ tiết lộ điều này cho bạn
- Chỉ cần nắm trong tay bí kíp này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thực phẩm mình đang ăn có sách hay không
Đảm bảo với món thịt hấp này không chỉ người già mà bất cứ ai thưởng thức cũng thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 800g thịt ba chỉ
- 200 rau cải phơi khô, ngâm nở và rửa sạch
- Nước tương loại đậm đặc; 1 mẩu gừng bằng ngón tay cái; 2 nhánh hành lá; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; dầu để chiên; 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Nước sốt: 3 muỗng canh nước tương đậm đặc; 1 muỗng canh muỗng tương đen; 1 muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương (hoặc hạt tiêu trắng); 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 cánh hoa hồi; 2 lá nguyệt quế; 1 muỗng cà phê ớt
Cách làm thịt hấp
Bước 1: Luộc thịt
- Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh cùng lát gừng, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Đun sôi sau đó giảm lửa nhỏ nhất, đun trong 20 phút. Sau đó cho thịt lợn ra và dùng xiên nhọn, đâm nhiều lỗ lên trên phần bì. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp thịt ngấm nhiều gia vị, tạo các vân trên bì cho đẹp mắt.
- Phết tương đen lên khắp xung quanh thịt, rồi để yên trong 15 phút.
Bước 2: Chiên thịt
- Đổ dầu vào chảo, dầu sâu khoảng 2cm. Cho thịt vào chiên. Lưu ý để mặt bì xuống dưới trước. Đậy vung lại ngay từ đầu để tránh bị bắn dầu. Chiên mỗi bên mặt thịt từ 6-8 phút.
Bước 3: Ngâm và thái thịt
- Sau đó vớt thịt ra ngâm trong bát nước ấm khoảng 30 phút hoặc cho đến khi phần bì mềm.
- Sau đó thái thịt thành các lát có kích cỡ 0.8cm. Xếp các lát thịt này vào bát tô, tất cả đều để mặt bì xuống dưới.
Bước 4: Xào cải khô
- Ngâm rau cải khô vào bát nước lạnh rồi rửa lại cho thật kỹ rồi để ráo. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào gừng băm nhỏ cho thơm, rồi đổ rau cải khô vào, chiên cho săn lại.
Bước 5: Hấp thịt
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.
- Phủ cải khô xào lên bề mặt bát thịt, đặt 1 lá nguyệt quế, 1 cánh hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên. Rưới đều nước sốt lên.
Sau đó cho bát thịt vào nồi hấp trong 90 phút. Sau đó, lấy bát thịt ra. Đặt một chiếc đĩa sâu lòng lên trên bát thịt, để nghiêng để nước sốt đổ ra một cái nồi. Sau đó lật ngửa đĩa lại để đổi thịt từ bát sang đĩa.
- Đun phần nước sốt vừa chắt ra cho sôi lên, thêm bột bắp để nước sốt sệt lại rồi đổ phần nước sốt này lên đĩa thịt và thưởng thức ngay nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt hấp kiểu này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.