Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10

Thứ bảy, 08/12/2018 09:32
Đảm bảo với món thịt hấp này không chỉ người già mà bất cứ ai thưởng thức cũng thích.

Đảm bảo với món thịt hấp này không chỉ người già mà bất cứ ai thưởng thức cũng thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 800g thịt ba chỉ

- 200 rau cải phơi khô, ngâm nở và rửa sạch

- Nước tương loại đậm đặc; 1 mẩu gừng bằng ngón tay cái; 2 nhánh hành lá; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; dầu để chiên; 1 muỗng canh gừng băm nhỏ

- Nước sốt: 3 muỗng canh nước tương đậm đặc; 1 muỗng canh muỗng tương đen; 1 muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương (hoặc hạt tiêu trắng); 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 cánh hoa hồi; 2 lá nguyệt quế;  1 muỗng cà phê ớt

Cách làm thịt hấp 

Bước 1: Luộc thịt

- Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh cùng lát gừng, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh rượu nấu ăn. Đun sôi sau đó giảm lửa nhỏ nhất, đun trong 20 phút. Sau đó cho thịt lợn ra và dùng xiên nhọn, đâm nhiều lỗ lên trên phần bì. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp thịt ngấm nhiều gia vị, tạo các vân trên bì cho đẹp mắt.

Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10-1

- Phết tương đen lên khắp xung quanh thịt, rồi để yên trong 15 phút.

Bước 2: Chiên thịt

- Đổ dầu vào chảo, dầu sâu khoảng 2cm. Cho thịt vào chiên. Lưu ý để mặt bì xuống dưới trước. Đậy vung lại ngay từ đầu để tránh bị bắn dầu. Chiên mỗi bên mặt thịt từ 6-8 phút.

Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10-2

Bước 3: Ngâm và thái thịt

- Sau đó vớt thịt ra ngâm trong bát nước ấm khoảng 30 phút hoặc cho đến khi phần bì mềm.

Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10-3

- Sau đó thái thịt thành các lát có kích cỡ 0.8cm. Xếp các lát thịt này vào bát tô, tất cả đều để mặt bì xuống dưới.

Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10-4

Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10-5

Bước 4: Xào cải khô

- Ngâm rau cải khô vào bát nước lạnh rồi rửa lại cho thật kỹ rồi để ráo. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào gừng băm nhỏ cho thơm, rồi đổ rau cải khô vào, chiên cho săn lại.

Bước 5: Hấp thịt

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.

- Phủ cải khô xào lên bề mặt bát thịt, đặt 1 lá nguyệt quế, 1 cánh hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên. Rưới đều nước sốt lên.

Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10-6

Sau đó cho bát thịt vào nồi hấp trong 90 phút. Sau đó, lấy bát thịt ra. Đặt một chiếc đĩa sâu lòng lên trên bát thịt, để nghiêng để nước sốt đổ ra một cái nồi. Sau đó lật ngửa đĩa lại để đổi thịt từ bát sang đĩa.

- Đun phần nước sốt vừa chắt ra cho sôi lên, thêm bột bắp để nước sốt sệt lại rồi đổ phần nước sốt này lên đĩa thịt và thưởng thức ngay nhé!

Mẹ chồng yếu răng, con dâu nấu thịt lợn mềm tan trong miệng được chấm ngay điểm 10-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt hấp kiểu này!

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet