- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm khoe những bữa cơm hàng ngày đầy ắp món như có khách cho nhà 4 người
Để có một bữa ăn ngon và đủ chất, chị Anh Thư thường làm từ 4-5 món, thậm chí có hôm 6 món khiến ai cũng phải thốt lên "như nhà có khách vậy".
Để có một bữa ăn ngon và đủ chất, chị Anh Thư thường làm từ 4-5 món, thậm chí có hôm 6 món khiến ai cũng phải thốt lên "như nhà có khách vậy".
Thừa hưởng gen khéo léo và tài đảm đang của mẹ nên khi có gia đình riêng, chị Anh Thư (37 tuổi, Hà Nội) đã vận dụng hết những "vốn liếng" mình có vào những bữa cơm dành cho chồng con. Với chị Thư, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là đam mê, là tình yêu của chị dành để vun đắp cho gia đình nhỏ.
Vì vậy, hiện tại, dù công việc của một dược sĩ có bận cỡ nào chị cũng cố gắng ngày hai lần vào bếp, nấu bữa sáng và tối cho chồng và 2 con thưởng thức. Hơn nữa, theo chị, tự nấu ăn không những chỉ đảm bảo sức khỏe của bản thân mà con cho cả những người thân của chị.
Với chị Thư, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là đam mê, là tình yêu của chị dành để vun đắp cho gia đình nhỏ.
"Mặc dù rất bận nhưng mình luôn dành thời gian chăm chút cho bữa ăn của gia đình, đặc biệt là bừa tối, vì đây là khoảng thời gian để gia đình mình gắn kết yêu thương hơn với nhau", chị nói.
Để có một bữa ăn ngon và đủ chất, chị Anh Thư thường làm từ 4-5 món, thậm chí có hôm 6 món. Chị cho rằng các món ăn mình làm đều đơn giản nhưng quan trọng là phù hợp với khẩu vị của chồng con nên ai cũng hào hứng và ăn hết.
Vì vậy, hiện tại, dù công việc của một dược sĩ có bận cỡ nào chị cũng cố gắng ngày hai lần vào bếp, nấu bữa sáng và tối cho chồng và 2 con thưởng thức.
Mỗi bữa ăn như vậy chị sẽ chế biến mất khoảng 40-60 phút, kể cả công bày biện sao cho gọn gàng đẹp mắt. Không chỉ thế, màu sắc mỗi món chị chế biến cũng rất hài hòa, nên bày lên mâm, trông rất hấp dẫn. Chỉ cần nhìn mâm cơm là đủ hiểu chị chỉn chu, chăm chút đến từng bữa ăn như thế nào.
Hơn nữa, theo chị, tự nấu ăn không những chỉ đảm bảo sức khỏe của bản thân mà con cho cả những người thân của chị.
Vậy nhưng vợ đảm này chia sẻ, điều chị quan tâm nhất khi nấu ăn chính là dinh dưỡng và công dụng của các thực phẩm để nâng cao chất lượng bữa ăn và sức khỏe của chồng con. Chị cũng thường hay hỏi chồng và các con thích ăn gì trước khi nấu để chế biến. Các con chị thường nói,"chỉ có mẹ mới viết con thích món gì”.
Mỗi bữa ăn như thế này chị sẽ chế biến mất khoảng 40-60 phút, kể cả công bày biện sao cho gọn gàng đẹp mắt.
Để chi phí mỗi bữa ăn phù hợp với thu nhập của gia đình, chị Anh Thư thường chọn những nguyên liệu dễ mua, không quá đắt đỏ. Đổi lại, bằng cách chế biến khéo léo, tài bày biện, chịu khó tìm tỏi học hỏi, linh hoạt trong việc sáng tạo cách nấu đề phù hợp với khẩu vị gia đình nên mâm cơm nào của chị Anh Thư cũng như nhà có khách vậy.
Với chị, mỗi khi vào bếp để thực hiện những món ăn luôn đem lại cho chị niềm vui riêng. Chỉ cần nhìn chồng và các con với ánh mắt sáng bừng khi thưởng thức những món ăn mình nấu, là chị có động lực tìm tòi, sáng tạo hơn khi nấu ăn. Hơn thế, cả nhà quây quần bên nhau ăn uống cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong ngày, cũng chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của chị.
Chị Anh Thu luôn nấu ăn theo sở thích của chồng con
Chỉ cần nhìn chồng và các con với ánh mắt sáng bừng khi thưởng thức những món ăn mình nấu, là chị Thư lại có động lực tìm tòi, sáng tạo hơn khi nấu ăn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!