- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải "chén" hết 2 bát cơm
Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!
Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm, 2 hoặc 3 quả ớt đỏ (tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, nếu nhà có con nhỏ có thể bỏ ớt), 3 củ tỏi, 3 lát gừng, vài nhánh hành lá, rau mùi (nếu thích), một chút muối, 1 muỗng cà phê nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt
Cách làm:
Tôm cắt sạch phần râu và phần cứng ở đầu tôm. Ớt đỏ thái chéo, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo đến 60%, cho ớt, gừng, tỏi vào chiên thơm. Đổ tôm vào, đảo trong 1 phút cho tôm cứng lại.
Sau đó thêm nước tương loại đậm đặc và nước tương loại nhạt cùng với muối (muối vừa đủ để không bị mặn) vào. Đảo trong vài phút cho tôm chín hoàn toàn. Cuối cùng rắc ít hành lá, rau mùi rồi cho tôm ra bát thưởng thức cùng cơm.
Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!