Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải "chén" hết 2 bát cơm

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm, 2 hoặc 3 quả ớt đỏ (tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, nếu nhà có con nhỏ có thể bỏ ớt), 3 củ tỏi, 3 lát gừng, vài nhánh hành lá, rau mùi (nếu thích), một chút muối, 1 muỗng cà phê nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải chén hết 2 bát cơm-1

Cách làm:

Tôm cắt sạch phần râu và phần cứng ở đầu tôm. Ớt đỏ thái chéo, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải chén hết 2 bát cơm-2

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo đến 60%, cho ớt, gừng, tỏi vào chiên thơm. Đổ tôm vào, đảo trong 1 phút cho tôm cứng lại. 

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải chén hết 2 bát cơm-3

Sau đó thêm nước tương loại đậm đặc và nước tương loại nhạt cùng với muối (muối vừa đủ để không bị mặn) vào. Đảo trong vài phút cho tôm chín hoàn toàn. Cuối cùng rắc ít hành lá, rau mùi rồi cho tôm ra bát thưởng thức cùng cơm.

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải chén hết 2 bát cơm-4

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng!

Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải chén hết 2 bát cơm-5

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Khám phá


tôm

món tôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.