Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mề gà xào với hương vị vô cùng đặc biệt.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mề gà xào với hương vị vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 500g mề gà

- 10g ớt ngâm (có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ ăn cay)

- 5 tép tỏi; 3 lát gừng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường cát; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh tinh bột ngô đã pha

Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc-1

Cách làm:

- Mề gà làm sạch, (đem bóp với muối và giấm cho sạch) rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

- Cho mề gà ướp với muối, rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, hạt tiêu trong 10 phút.

- Ớt ngâm thái nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm gừng, tỏi, ớt ngâm vào phi thơm. Sau đó cho mề gà vào đảo. Thêm nốt chỗ nước tương còn lại, đường, nước tinh bột ngô vào, xào khoảng 5 phút cho mề gà chín hoàn toàn rồi cho ra đĩa thưởng thức!

Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc-2

Mề gà xào kiểu này vừa giòn sần sật lại có chút cay cay độc đáo của ớt ngâm khiến ai ăn cũng thích.

Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc-3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!




Theo Khám Phá


Món xào ngon

mề gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.