- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ để có món thịt kho trứng ngon hết xảy
Với cách làm thịt kho trứng này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm thơm ngon hấp dẫn.
Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g thịt ba chỉ heo
3 quả trứng
1 củ gừng
3 tép tỏi
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh nước mắm
5g đường phèn
2 cọng hành lá
Cách làm:
Nguyên liệu
Trứng luộc chín sau đó thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Thịt ba chỉ heo cắt khúc vừa ăn. Bạn nên chọn thịt có màu hồng nhạt, tươi, ngon và có tỉ lệ mỡ - nạc cân bằng.
Bước 2
Bắc nồi nước lên bếp luộc sơ qua thịt ba chỉ, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn cho thịt vào chảo, để ở lửa nhỏ, lúc này phần mỡ từ thịt sẽ tự chảy ra. Nấu cho đến khi thịt cháy cạnh hai mặt hấp dẫn.
Bước 3
Sau đó, bạn cho gừng và tỏi vào đảo đều ở lửa lớn.
Bước 4
Cuối cùng cho rượu nấu ăn, nước tương, nước mắm, muối, đường, hành, trứng và nước vào. Sau khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong 1 giờ - khi nước sốt quyện đặc vào thịt là món ăn hoàn thành!
Thịt
kho trứng vốn đã là món ăn quen thuộc trong bữa cơm mọi gia đình trên
khắp mọi miền. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món
ăn được mềm ngon, tròn vị nhất. Thịt kho trứng muốn ngon, trước hết phải
đẹp mắt với màu nâu đỏ óng mượt, khi ăn thịt có vị ngọt tự nhiên, quyện
với trứng bùi bùi. Bạn hãy bổ sung công thức này vào thực đơn gia đình
mình nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.