- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi
Bữa cơm cuối tuần mà có món sườn nướng tỏi thơm lừng này đảm bảo chồng con bạn sẽ tấm tắc khen ngon.
Bữa cơm cuối tuần mà có món sườn nướng tỏi thơm lừng này đảm bảo chồng con bạn sẽ tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non chặt miếng vừa ăn
- 1 củ tỏi
- 2 lát gừng
- 3 khúc củ trắng của hành lá hoặc thay bằng 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 chút tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc bỏ để riêng. Nếu dùng hành khô thì cũng bóc vỏ hành khô.
Bước 2
Cho hành, tỏi vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể băm nhỏ hành, tỏi. Cho hành, tỏi đã băm nhuyễn, gừng và các gia vị còn lại vào sườn.
Bước 3
Trộn đều các gia vị vào sườn. Ướp sườn khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Xếp sườn lên khay nướng. Nếu khay nướng không chống dính hoặc để tiện cho việc vệ sinh khay nướng thì bạn có thể lót 1 miếng giấy nhôm lên trên khay nướng rồi mới xếp sườn lên nhé.
Bước 4
Bật nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở 210oC trước 10 phút, sau đó cho sườn vào nướng trong vòng 20-30 phút.
Sườn chín lấy ra đĩa, dùng ăn kèm rau xà lách hoặc ăn cùng cơm nóng. Sườn róc mềm, vị mặn ngọt hài hòa cùng vị tỏi thơm lừng đảm bảo sẽ làm nồi cơm nhà bạn nhanh hết lắm đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.