Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy

Cuối tuần mà có đĩa tôm nướng phô mai thơm nức này thì ai mà chê được.

Cuối tuần mà có đĩa tôm nướng phô mai thơm nức này thì ai mà chê được.

Nguyên liệu

- 20 - 25 con tôm lớn cỡ lớn, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi tôm

- 60 - 80g xốt mayonaise

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- ½ thìa cà phê tiêu

- 120g phô mai bào nhỏ (bất cứ loại phô mai chảy sợi nào mà bạn thích)

- 1 ít lá mùi tây băm nhỏ

Cách làm

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy-1

Bước 1

Chuẩn bị một cái khay nướng, lót giấy nướng lên khay. Tôm chẻ đôi phần lưng, dùng sống dao dần cho phần lưng tôm dàn mỏng ra. Đặt tôm lên khay nướng.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy-2

Bước 2

Dùng chổi phết xốt mayonnaise đều lên tôm. Sau đó rắc bột tỏi, tiêu lên tôm.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy-3

Bước 3

Rắc phô mai lên tôm, để chừa một ít phần đuôi tôm không rắc phô mai.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy-4

Bước 4

Cho tôm vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút, nướng tôm trong vòng 10 phút đến khi tôm chín, phô mai chảy phủ lên khắp con tôm là được.

Cho tôm ra đĩa, rắc lá mùi tây băm nhỏ và thưởng thức thôi. Tôm ngọt, phô mai đã mặn sẵn rồi nên bạn không cần phải nêm muối vào tôm đâu nhé.

Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy-5

Chúc các bạn thành công!

Theo Helino


món tôm

tôm nướng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.