- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng phô mai thơm lừng béo ngậy
Cuối tuần mà có đĩa tôm nướng phô mai thơm nức này thì ai mà chê được.
Cuối tuần mà có đĩa tôm nướng phô mai thơm nức này thì ai mà chê được.
Nguyên liệu
- 20 - 25 con tôm lớn cỡ lớn, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi tôm
- 60 - 80g xốt mayonaise
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê tiêu
- 120g phô mai bào nhỏ (bất cứ loại phô mai chảy sợi nào mà bạn thích)
- 1 ít lá mùi tây băm nhỏ
Cách làm
Bước 1
Chuẩn bị một cái khay nướng, lót giấy nướng lên khay. Tôm chẻ đôi phần lưng, dùng sống dao dần cho phần lưng tôm dàn mỏng ra. Đặt tôm lên khay nướng.
Bước 2
Dùng chổi phết xốt mayonnaise đều lên tôm. Sau đó rắc bột tỏi, tiêu lên tôm.
Bước 3
Rắc phô mai lên tôm, để chừa một ít phần đuôi tôm không rắc phô mai.
Bước 4
Cho tôm vào lò nướng đã làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút, nướng tôm trong vòng 10 phút đến khi tôm chín, phô mai chảy phủ lên khắp con tôm là được.
Cho tôm ra đĩa, rắc lá mùi tây băm nhỏ và thưởng thức thôi. Tôm ngọt, phô mai đã mặn sẵn rồi nên bạn không cần phải nêm muối vào tôm đâu nhé.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...