- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt heo xào trở nên ngon hơn gấp bội chỉ cần thay đổi 1 bước làm
Món thịt heo xào quen thuộc chỉ cần 1 chút biến tấu đã trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn nhiều.
Món thịt heo xào quen thuộc chỉ cần 1 chút biến tấu đã trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn nhiều.
Nguyên liệu:
500g thịt heo
3 quả cà chua
1 củ hành tây
2 thìa súp ketchup
2 thìa súp nước tương
1 thìa cafe đường
1 thìa cafe bột ngô
1/4 thìa cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, thực hiện tương tự với hành tây. Thịt heo rửa sạch, thái miếng dày chừng 3mm ướp với nước tương và bột ngô trong vòng 30 phút.
Bước 2
Sau thời gian ướp thịt cho thịt chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 3
Cho chút dầu vào chảo, thêm hành tây vào đảo cho hành chín tái thì cho cà chua và chút nước, thêm đường, muối và ketchup vào đun cho tới khi cà chua mềm.
Bước 4
Lúc này cho thịt heo vào, đảo đều cho thịt heo ngấm sốt, đun chừng 2 phút thì tắt bếp.
Múc thịt heo ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon. Món thịt heo xào làm theo cách này đảm bảo thịt vẫn giòn vì đã được chiên qua lại vẫn thấm đẫm nước sốt đậm đà nhờ quá trình nấu cùng phần sốt cà chua hành tây, đây sẽ là món ăn hấp dẫn với cả nhà.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...