- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món trứng chần 135 nghìn đồng khiến tín đồ ăn uống Sài thành xôn xao "sống ảo"
Mới xuất hiện tại Sài Gòn, món Eggs Benedict với phần lòng đỏ chảy ấn tượng đang thu hút sự chú ý.
Nếu như Nhật Bản có Chawanmushi, Anh có món Scotch Eggs (trứng luộc bọc xúc xích trộn vụn bánh mì chiên giòn), Pháp có trứng nướng kem nấm thì Mỹ lại có Eggs Benedict... được liệt vào danh sách những món trứng ngon kinh điển trên thế giới.
Chỉ từ một nguyên liệu với các chế biến tưởng như vô cùng đơn giản: Trứng chần - vậy nhưng Eggs Benedict - món ăn sáng nổi tiếng kiểu Mỹ đã "làm mưa làm gió" toàn thế giới từ những năm 1980 đến nay nhưng nhờ sự phá cách trong việc kết hợp giữa hương vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà với chất mằn mặn của bacon (thịt muối) xông khói và chút cảm giác giòn rụm của bánh mì nướng.
Eggs Benedict - món ăn sáng nổi tiếng kiểu Mỹ đã "làm mưa làm gió" toàn thế giới từ những năm 1980
Riêng với những người yêu thích việc chụp ảnh đồ ăn, không thể thừa nhận, Eggs benedict chính là một trong những "nàng thơ" bởi cách bày biện bắt mắt, màu sắc tuyệt đẹp và nhất là phần lòng đỏ chảy ấn tượng. Chỉ với một từ khoá #Eggbenedict trên trang mạng xã hội Instagram đã cho ra đến hơn 600 nghìn kết quả.
Từ việc chỉ xuất hiện nhỏ lẻ trong các khách sạn 5 sao ở Việt Nam với mức giá "trên trời", mới đây, Eggs Benedict mới đây đã được một quán ăn khu Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 đưa vào thực đơn phục vụ bình dân, khiến các tín đồ ăn uống Sài thành xôn xao.
Một phần Egss Benedict cổ điển của quán bao gồm bánh mì, thịt nguội chiên sơ, trứng chần và lớp sốt Hollandaise màu vàng quyến rũ phủ lên trên.
Mới xuất hiện Eggs Benedict với phần lòng đỏ chảy ấn tượng đang thu hút sự chú ý của các "tín đồ sống ảo" Sài thành
Chia sẻ về bí quyết làm Eggs Benedict, chị Emi - chủ quán ăn cho biết "Điều đặc biệt nhất làm nên món ăn này là ở phần trứng - được thả vào nước sôi ở một nhiệt độ cùng thời gian hợp lý, làm sao để khi cắt ra, phần lòng đỏ bên trong sẽ phải chảy sệt, không được tái quá, không được chín quá. Để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của trứng, tôi phải tìm và thử trứng gà từ rất nhiều nguồn khác nhau mới có thể chọn lựa được.
Ngoài ra, phần sốt Hollandaise được làm từ lòng đỏ trứng, chanh và bơ cũng là một thành phần không thể thiếu của Eggs Benedict. Thời gian trung bình để làm một món Eggs Benedict vào khoảng 8 phút, trong đó có 4 phút dành cho phần trứng chần".
Vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà với chất mằn mặn của bacon xông khói và chút cảm giác giòn rụm của bánh mì nướng như đưa người ăn lên "thiên đường".
Món Eggs Benedict của quán có 4 loại khác nhau với mức giá trung bình 135 nghìn.
Với nữ giới bình thường, có thể sẽ cần tới 2 người chia nhau mới ăn hết một suất cho bữa sáng.
Theo Khám phá-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.