- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua đậu phụ non về và chiên xù theo cách của người Nhật đảm bảo ăn là nghiền
Bỏ túi ngay bí kíp của người Nhật để có món đậu phụ non chiên giòn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.
Bỏ túi ngay bí kíp của người Nhật để có món đậu phụ non chiên giòn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.
Nguyên liệu
1 hộp đậu phụ non
80g bột mì số 8
2 quả trứng
60g bột chiên xù
Dầu thực vật để chiên
Gia vị phần xốt chấm
2 thìa súp nước tương
2 thìa súp rượu mirin
4 thìa súp nước
1 thìa cà phê đường
Một ít cá ngừ khô và củ cải trắng để ăn kèm
Cách làm
Bước 1
Thái đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Trứng đánh tan. Sau đó trộn đều các gia vị phần xốt chấm.
Bước 2
Cho nước xốt vào chảo, nấu với lửa vừa cho đến khi nước trong chảo sôi. Trút ra chén và để sang một bên.
Bước 3
Áo đậu phụ non qua một lớp mỏng bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng.
Bước 4
Cuối cùng, lăn qua một lớp bột chiên xù.
Bước 5
Đun nóng dầu ở lửa vừa. Cho đậu phụ vào chiên đến khi vàng cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu. Vì đậu phụ non rất mềm, nên trong các công đoạn cần chú ý để không bị vỡ.
Món đậu phụ non chiên xù vàng ươm. Khi ăn thì lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhưng bên trong lại mềm mịn rất thích. Đặc biệt món ăn này sẽ thêm ngon hơn gấp bội nếu chấm cùng phần nước xốt có trong công thức đấy. Hãy làm ngay món đậu phụ chiên xù cực đơn giản này để đổi vị cho bữa cơm cả nhà bạn nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.