- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa thu se lạnh, ăn khoai lang chiên bơ thơm lừng là hợp nhất
Thứ sáu, 10/11/2017 07:17
Còn gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều vừa ngồi vừa nhâm nhi miếng khoai lang chiên bơ mật ong nóng hổi, thơm lừng.
Còn gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều vừa ngồi vừa nhâm nhi miếng khoai lang chiên bơ mật ong nóng hổi, thơm lừng.
Theo Trí thức trẻ
Nguyên liệu:
2 củ khoai lang
20gr bơ
3 thìa mật ong
1 ít vừng trắng chín
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang rửa sạch rồi đem nạo sạch vỏ sau đó thái khoai thành từng thanh dài, rửa lại cho khoai hết nhựa và để thật ráo nước.
Bước 2
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng mới thả khoai vào chiên tới khi khoai chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 3
Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy hết thì cho mật ong và lắc nhẹ chảo cho hỗn hợp hòa đều.
Bước 4
Trút toàn bộ chỗ khoai lang đã chiên vào chảo và xóc đều cho khoai bám đều bơ mật ong.
Trút khoai ra đĩa, rắc vừng trắng đã rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được ngay.
Còn
gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều vừa ngồi vừa nhâm nhi miếng khoai
lang chiên bơ mật ong nóng hổi, thơm lừng vừa xem phim vừa nghe nhạc để
thấy cuộc đời đẹp biết bao.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.