Mực xào dưa cải chua chua ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng

Thứ bảy, 06/04/2019 14:42
Mực giòn có vị ngọt được xào cùng với dưa cải chua tạo nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.

Mực giòn có vị ngọt được xào cùng với dưa cải chua tạo nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.

 Nguyên liệu:  

- 1-2 con mực ống, tầm 300g 

- 150g dưa cải chua 

- 1 củ cà rốt vừa ăn 

- Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, hành khô.  

 Cách làm:   

   Bước 1:  

- Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.    

  Mực xào dưa cải chua chua ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng-1

 Bước 2:  

- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo. 

Mực xào dưa cải chua chua ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng-2

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.    

  Mực xào dưa cải chua chua ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng-3

 Bước 3:  

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra bát để riêng.    

  Mực xào dưa cải chua chua ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng-4

 Bước 4:  

- Dùng lại chảo đó cho cà rốt vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, xào đến khi cà rốt chín.    

Mực xào dưa cải chua chua ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng-5

 Bước 5:  

- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho tiếp bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.   

Mực xào dưa cải chua chua ăn bao nhiêu vẫn thèm thuồng-6

Theo Ngoisao

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet