- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắm vững những mẹo vặt này, chị em từ gà mờ cũng thành siêu đầu bếp
Có một số điều tưởng đơn giản trong cuộc sống lại giúp bạn làm được những điều ngỡ bất khả thi.
Có một số điều tưởng đơn giản trong cuộc sống lại giúp bạn làm được những điều ngỡ bất khả thi. Dưới đây là tổng hợp những mẹo nhà bếp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian và giải quyết đống phiền phức khi nấu ăn.
- Nếu bạn đặt thịt trong tủ đông một chút, nó sẽ dễ dàng hơn để cắt thành những lát mỏng như tờ giấy.
- Nếu bạn cảm thấy phiền khi bóc tỏi, chỉ cần cắt bỏ phần gốc và cắt nó với mặt phẳng của lưỡi dao, sau đó cho vào hộp có nắp và xóc mạnh, đám vỏ sẽ tự lột ra.
- Thịt xông khói. Trừ khi bạn ăn chay, nó làm cho hầu hết mọi món ăn đều tốt hơn.
- Bạn có thể gọt vỏ gừng bằng thìa mà không sợ lạm vào phần gừng.
- Sử dụng chỉ nha khoa để cắt qua những thứ mềm như pho mát hoặc bánh ngọt.
- Giữ bơ trong tủ đông và sau đó nướng sơ và trộn vào bột dễ dàng hơn cũng như tan nhanh hơn.
- Bỏ trái nho đông lạnh vào rượu của bạn để giữ cho rượu được ướp lạnh và không bị pha loãng.
- Trứng bóc vỏ dễ nhất nếu bạn thêm một ít bicarb vào nước và sau đó thả trứng vào trong nước lạnh.
- Đóng băng trái chuối đã bóc vỏ và sau đó xay sinh tố rất dễ dàng và ngon hơn.
- Trái cây họ cam quýt, cà chua, phô mai và sô cô la đều ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.
- Trước khi cắt ớt, hãy chà tay bằng dầu rau củ để tránh chúng hấp thụ dầu ớt.
- Lấy mì ống của bạn ra khỏi bếp chỉ một chút trước khi ăn. Khi bạn đổ nó ra rổ hãy để một chiếc xoong bên dưới để hứng nước nóng. Hơi nước sẽ giữ cho mì nóng và ngăn chúng khỏi dính vào nhau.
- Để loại bỏ bất kỳ mùi ám vào tay bạn, hãy rửa chúng bằng muối hoặc chà tay lên vòi inox sẽ thấy có tác dụng bất ngờ.
- Đừng để rượu còn thừa lại để lãng phí. Đóng băng nó trong trong các khay đá nhỏ và để sử dụng như thêm vào nước sốt hoặc nấu các món súp.
- Nhét một cây cần tây vào túi bánh mì nếu thấy bánh bắt đầu bị ỉu. Điều này sẽ giúp làm bánh được tươi mới hơn.
- Nếu món canh hoặc súp của bạn bị quá tay muối, đừng lo hãy gọt ngay một củ khoai tây và “anh chàng nhỏ” bé này sẽ hấp thụ tất cả muối. (Mất khoảng 10 phút.)
- Ngâm hạt bỏng ngô trong nước trong 10 phút, để ráo nước sau đó cho vào lò vi sóng, bạn sẽ có món bỏng ngô siêu mịn và giòn thơm.
- Bóc vỏ khoai tây sau khi bạn nấu chín và ngâm chúng trong nước lạnh một lúc. Khi nghiền khoai sẽ rất mịn.
- Ức gà ngon nhất nếu bạn thái và đập nhẹ cho thịt mềm hơn. Nếu tẩm bột chiên thì cắt ngắn và ngang thớ thịt, khi chiên ăn sẽ giòn, ngon và dễ cắn hơn.
- Cắt rau diếp bằng dao nhựa hoặc gốm để giữ cho các vết cắt không bị bầm tím.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.