- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Dù bạn nấu ăn lâu năm hay chỉ mới tập tành, chắc chắn rằng những mẹo nấu nướng luôn có ích với bạn.
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Dù bạn nấu ăn lâu năm hay chỉ mới tập tành, chắc chắn rằng những mẹo nấu nướng luôn có ích với bạn. Có rất nhiều mẹo vặt được chia sẻ, truyền tai nhau để giúp công việc bếp núc của chị em dễ thở hơn, thoải mái hơn và nhanh chóng hơn. Có những mẹo vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ thế nhưng không phải ai cũng biết hết để vận dụng vào công việc nấu ăn mỗi ngày.Một trong những mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong phạm vi bài viết này chính là mẹo vặt với dầu ăn. Chúng ta đều biết rằng dầu ăn là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu ăn. Từ món chiên, món xào hay kho… tất cả cần phải có dầu ăn mới có thể chế biến được. Nhưng có lẽ bạn không hề biết rằng dầu ăn còn có 2 công dụng khác trong nấu ăn và mang đến lợi ích tuyệt vời.
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Đầu tiên, dầu ăn sẽ giúp bạn ướp thực phẩm nhanh thấm hơn. Món ăn trước khi chế biến cần được ướp gia vị để thấm đều gia vị, giúp món ăn đậm đà và ngon hơn. Công đoạn ướp đòi hỏi khá nhiều thời gian để món ăn thực sự thấm nhưng nếu bạn đang vội, cần chế biến món ăn nhanh và không có thời gian để đợi thực phẩm thấm đều gia vị thì phải làm thế nào?
Hãy sử dụng dầu ăn khi ướp. Đó chính là bí quyết quan trọng để thực phẩm thấm gia vị đều và nhanh hơn. Chỉ cần cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào ướp cùng với các loại gia vị, tinh chất dầu trong dầu ăn sẽ giúp thực phẩm thấm đều hết gia vị chỉ trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút mà thôi. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi chế biến thức ăn rồi đấy.
Công dụng thứ hai của dầu ăn đó chính là giúp cháo không bị trào. Chúng ta đã từng nghe qua mẹo vặt đặt muỗng gỗ lên thành nồi khi nấu cháo sẽ giúp cháo không bị trào ra ngoài. Nếu không có muỗng gỗ và không tin tưởng lắm vào phương pháp này, bạn hãy sử dụng dầu ăn.
Nhiều lúc nấu cháo, vì lơ đễnh hay lý do nào đó, chúng ta thường để cháo trào ra ngoài khi quá sôi. Việc này khiến việc dọn dẹp sẽ khá vất vả. Do đó, tránh tình trạng này, khi nồi chào bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và khuấy đều, cháo sẽ không còn bị trào ra lúc sôi nữa.
Hy vọng với 2 mẹo vặt trên từ dầu ăn, việc nấu nướng của bạn sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Nhớ chia sẻ mẹo vặt này đến mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.