- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái làm gà rang ngon chỉ nhờ 1 nguyên liệu cực dễ kiếm này
Món gà rang sẽ ngon hơn gấp bội phần chỉ nhờ duy nhất một nguyên liệu này thôi.
Món gà rang sẽ ngon hơn gấp bội phần chỉ nhờ duy nhất một nguyên liệu này thôi.
Nguyên liệu:
450g thịt gà thái hạt lựu hoặc băm nhỏ
1 thìa súp dầu hào
3 thìa cà phê nước tương
2 thìa cafe đường nâu
1,5 thìa cafe nước mắm
2 thìa súp dầu ăn
3 - 4 nhánh tỏi băm nhỏ
1 củ hành khô thái mỏng
1 nắm lá húng
2-3 quả ớt chỉ thiên (không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 1
Cho nước tương, nước mắm, dầu hào, đường vào tô khuấy cho đường tan hoàn toàn.
Bước 2
Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo cho nóng thì thả hành và tỏi vào đảo đều cho tới khi hành tỏi vàng.
Bước 3
Cho thịt gà vào đảo đều thịt gà vừa chín tái thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn vào, đảo đều để thịt gà thấm đều.
Bước 4
Thêm lá húng đã rửa sạch vào.
Bước 5
Đảo thêm khoảng 3 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nếu muốn có vị cay thì trước khi tắt bếp bạn cắt ớt vào rồi đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp nhé. Sau đó trút thịt gà rang ra tô, dùng nóng với cơm trắng cực kỳ ngon. Rau húng có mùi thơm đặc trưng khi kết hợp với thịt gà sẽ càng làm gia tăng hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...