Những quán ăn trong hẻm nhưng nhiều thực khách lùng sục ở Đà Nẵng

Du khách tới Đà Nẵng không chỉ bị hấp dẫn bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn bởi nền ẩm thực phong phú.

Du khách tới Đà Nẵng không chỉ bị hấp dẫn bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn bởi nền ẩm thực phong phú. Cá nục hấp, bún mắm, bánh canh mắt nai... là những món ăn được nhiều người "lùng sục" dù nằm tận trong hẻm.

Bún mắm bà Cúc

Bún mắm với mùi hương đặc trưng, đậm đà ngon ngọt với các nguyên liệu dân dã đã vẽ nên một bức tranh ẩm thực giản dị mà ấn tượng, hấp dẫn du khách khi tới Đà Nẵng.

Món ăn dân dã nhưng đốn tim nhiều thực khách. Ảnh: Foody

Nằm trong một ngõ hẻm trên đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, quán ăn này rất đông thực khách. Đây là địa điểm bán bún mắm có thâm niên lâu năm ở thành phố biển. Bún mắm khá chất lượng, loại mắm được nêm hay tương ớt ở quán cũng là do gia đình tự tay chế biến, rau được chọn, nhặt rửa trông rất sạch sẽ. 

Quán chỉ có bán bún mắm thịt quay, thịt luộc, chả và nem và chỉ bán vào các buổi sáng. Nếu không đến sớm, bạn sẽ phải chờ đợi xếp hàng rất lâu. 

Cá nục hấp Bà Xin

Quán Bà Xin nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Ông Ích Khiêm, chủ yếu bán hải sản nhưng thế mạnh ở đây lại là món cá nục hấp. Cá nục ở đây được chọn mua từ lúc ngư dân vừa đánh bắt dưới biển, tươi rói. Nhiều người đến đây thường thích ăn cá lớn cỡ hai ngón tay vì thịt béo hơn, nhưng cũng có người chỉ chọn loại nhỏ bằng ngón tay để hấp nguyên con, không phải làm đầu, làm ruột như cá lớn, cá nhỏ nên ăn luôn cả xương.

Cá nục Bà Xin là một trong những món ăn được nhiều thực khách săn lùng khi đến Đà Nẵng. 

Cá được dọn phục vụ khách nằm trong nước hấp cá sóng sánh màu nâu ngả đỏ, hương vị thơm ngon và còn nguyên giá trị dinh dưỡng. Khi bày lên bàn, bát cá nục như một bức tranh đầy màu sắc với màu xanh non của rau muống, đỏ mởn của ớt tươi, trắng vàng của tỏi, trắng bạc của cá... trông rất ngon miệng. Ngoài ra đến đây bạn đừng quên thưởng thức những món ngon như chíp chíp hấp, mực hấp, lươn xào xả ớt hay ếch chiên bơ cũng rất chất lượng.

Hải sản Năm Đảnh

Năm Đảnh là quán hải sản nằm tít trong hẻm sâu trên đường Trần Quang Khải – con đường khá xa trung tâm thành phố và địa chỉ phải nói là thực sự khó tìm nhưng lượng thực khách tìm đến với Năm Đảnh hằng ngày không hề nhỏ chút nào. Năm Đảnh hút khách không chỉ bởi giá cả mà còn bởi chất lượng các món hải sản tại đây.

Những món ăn thế mạnh của Năm Đảnh như: tôm tít, càng cùm cụm, các món nướng mỡ hành (hàu, sò điệp, nghêu…), bạch tuộc nướng sa tế, nghêu hấp hay ghẹ rang me… Và đặc biệt ở quán này, tất cả các món ăn đều đồng giá 60k/1 đĩa.

Bánh canh Mắt Nai

Quán bánh canh mắt nai ở Đà Nẵng lúc nào cũng đông khách. Ảnh: Foody

Quán bánh canh này nằm trong hẻm sâu trên đường Hải Phòng, tương đối nhỏ và có khoảng tầm 4-5 bàn, được các bạn tuổi teen lùng sục khá nhiều. Quán mở tầm 2h chiều nhưng đến cỡ 5h là hết sạch

Theo Dân Việt


Những quán ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.