- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán cà phê vợt độc nhất vô nhị ở Đà Lạt, 30 năm chỉ bán từ 4 giờ sáng đến hơn 7 giờ sáng mỗi ngày
Hơn 30 năm nay, quán cà phê nhỏ nhắn này vẫn là nơi chốn dành riêng cho người Đà Lạt, bởi với giờ hoạt động khá đặc biệt này, rất ít du khách biết đến sự hiện diện của quán.
Hơn 30 năm nay, quán cà phê nhỏ nhắn này vẫn là nơi chốn dành riêng cho người Đà Lạt, bởi với giờ hoạt động khá đặc biệt này, rất ít du khách biết đến sự hiện diện của quán.
Nhắc đến những quán cà phê muôn năm cũ ở Đà Lạt, người ta nhắc đến cà phê Tùng - dấu ấn của những cuộc gặp gỡ lịch sử đầy lãng mạn, người ta nhắc đến cà phê vợt bà Năm - như một nốt lặng giữa bao đổi thay của thời cuộc, nhưng ít ai biết rằng cũng trên con đường Phan Bội Châu nhộn nhịp người xe ấy, ngày ngày có một quán cà phê vẫn lặng lẽ dọn hàng vào sớm tinh sương rồi nhanh chóng "biến mất" khi thành phố choàng tỉnh giấc.
Với giờ hoạt động khá đặc biệt cùng mặt bằng cũng chẳng bề thế gì, vậy nên quán cà phê của ông Tường bao năm qua vẫn âm thầm dành riêng cho người Đà Lạt. Rất ít du khách, đặc biệt là người trẻ biết đến sự hiện diện của quán.
Quán bắt đầu bán từ lúc 4 giờ sáng và sẽ nghỉ bán vào tầm hơn 7 giờ. Vỏn vẹn có vài tiếng đồng hồ nhưng sáng nào khách quen cũng ghé, cũng rôm rả cả một góc đường.
Chẳng hiệu phô trương, chẳng bàn ghế khang trang, chỉ đơn sơ vài chiếc bàn, ghế gỗ đã trải màu sương gió, ấy vậy mà cái quán nhỏ ấy lại có một nét thu hút rất đặc trưng, rất Đà Lạt.
Người khách lâu năm đã khẳng định rằng: "Đến Đà Lạt mà chưa thử cà phê Tường là coi như chưa ghé Đà Lạt". Cái cảm giác thưởng thức chậm rãi cốc cà phê nóng hổi giữa cái se lạnh của thành phố sáng sớm, ngắm những con đường yên ả bình dị trước khi nó bị những xô bồ của du lịch làm phá vỡ thật sự rất đáng gọi là uống cà phê Đà Lạt.
Ông Tường - người đàn ông yêu Đà Lạt như một người tình đã dành trọn 30 năm cuộc đời để ngồi ở góc đường này mỗi sáng, đong đầy từng giọt cà phê thơm nồng cho người Đà Lạt.
Trước đây ông Tường từng tham gia thi đấu thể thao và dành được nhiều thành tích cao, sau này khi không còn đủ sức khoẻ để cống hiến cho thể thao, ông chọn yêu Đà Lạt bằng cách riêng của mình.
Cũng giống như cà phê bà Năm, cà phê ông Tường cũng được pha chế bằng vợt. Cà phê luôn được đun nóng trên bếp than, ly trước khi chế cà phê vào thì sẽ được tráng qua bằng nước sôi, mọi thứ đều được ông Tường làm một cách chậm rãi và đầy tinh tế để đem đến một ly cà phê hảo hạng nhất cho thực khách.
Không chỉ là nơi để thưởng thức cốc cà phê buổi sáng, quán nhỏ còn là nơi để những người Đà Lạt nói với nhau về những câu chuyện trên báo sáng nay hay gần gũi như chuyện con trai ông này mới cưới vợ, con gái ông kia mới thi đậu trường đại học.
Sáng nay, người ta nói với nhau về câu chuyện Đà Lạt sẽ được hiện đại hoá. Những người đàn ông tiếc nuối về giá trị của thời gian, nhưng bản thân họ hiểu rằng có những điều không thể níu kéo được. Cũng như quán nhỏ này rồi sẽ nhường chỗ cho những quán xá sang trọng hơn, tiện nghi hơn, nhưng ít Đà Lạt hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.