- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rằm tháng Giêng này mẹ đảm có bánh bao trái đào siêu đẹp, siêu hấp dẫn bày biện
Nếu mọi người phân vân Rằm tháng Giêng này không biết làm món ăn độc đáo gì, hãy tham khảo cách làm bánh bao trái đào của chị Nguyễn Thu Hà để có mâm cỗ cúng ngon và đẹp mắt nhé!
Nếu mọi người phân vân Rằm tháng Giêng này không biết làm món ăn độc đáo gì, hãy tham khảo cách làm bánh bao trái đào của chị Nguyễn Thu Hà để có mâm cỗ cúng ngon và đẹp mắt nhé!
Yêu thích nấu ăn và bếp núc nên chị Nguyễn Thu Hà (Hà Nội) luôn mày mò sáng tạo những món ăn mới lạ trong căn bếp nhỏ nhà mình. Trong đó, bánh bao trái đào do chị nghiên cứu và làm được rất nhiều người thích thú.
Dưới đây, chị Nguyễn Thu Hà sẽ chia sẻ công thức làm món bánh bao trái đào hấp dẫn này để mọi người có thể tham khảo và làm trong ngày Rằm tháng Giêng tới này.
Nguyên liệu
Phần 1
- Bột mỳ hoa hồng xanh: 440g
- Bột ngô: 10g
- Sữa tươi: 200g
- Nước cốt dừa: 40g
- Đường: 50g
- Muối: 2,5g
- Dầu ăn (mỡ lợn): 30g
- Men ngọt: 5g
Phần 2
- Lòng trắng trứng: 80g (khoảng 2 lòng trứng công nghiệp)
- Bột nở: 6g
- Bột mỳ Hoa hồng xanh: 140g
Cách làm
- Trộn đều bột mì, bột ngô và men.
- Làm ấm sữa tươi, cốt dừa, dầu ăn rồi cho đường, muối vào khuấy tan, tiếp tục cho bột vào trộn đều.
- Nếu không có máy, mọi người có thể nhồi bằng tay. Bột bánh bao nhào khá nhàn, không bị dính quá. Nếu có máy nhào chỉ khoảng tầm 10 phút là khối bột với công thức trên đạt. Để biết bột bánh đạt hay không chỉ cần lấy tay sờ vào khối bột không còn dính tay, mặt bột mịn là được.
- Sau đó, đậy hỗn hợp bột kín, rồi ủ nơi ấm đến khi khối bột nở gấp đôi.
- Bỏ hỗn hợp bột đã nở gấp đôi ra, đấm xẹp cho thoát hết bọt khí rồi trộn cùng phần hỗn hợp thứ 2 đến khi nào hỗn hợp bột mịn là được.
- Tuy nhiên vì là bánh bao nên cần độ mềm xốp, mọi người không nên nhồi bột quá lâu như nhồi bột bánh mì. Điều này sẽ làm bánh dai.
- Tiếp đến, ủ thêm khoảng tầm 10-15 phút là được rồi lấy ra cán và chia bột thành từng viên bột nhỏ.
- Với tháp bánh mình làm, thông thường quả to mình làm 50g bột. Khi chia bột xong, chỉ cần lấy cái chày nhỏ, cán sơ lên bề mặt bột cho đều. Động tác này giúp loại bỏ hết lỗ khí trong bột, giúp bánh nở đều.
- Tiếp tục lấy bàn tay (dùng má bàn tay) vê tròn cục bột, vê sao cho mịn mặt là đạt.
- Đặt viên bột lên lòng bàn tay, lấy cạnh của thìa ăn cơm ấn lực vừa đủ lên. Lưu ý, nếu ấn mạnh quá sẽ làm rách rãnh đào khi hấp, nhẹ quá thì khi ủ thêm trước khi hấp sẽ làm mất rãnh đào. Sau đó lấy tay véo nhẹ lên đỉnh viên bột tạo chóp đào.
- Lót giấy nến (loại giấy nến nhỏ để lót bắt hoa), đặt viên bột lên, ủ nở thêm 10 phút nữa thì cho vào hấp. Lưu ý không nên để nở hết mức.
- Nước để hấp bánh phải thật sôi, đủ hơi bánh mới nở đẹp. Để mức lửa to nhất, hấp bánh trong 8 phút, sau đó hạ nhiệt xuống, hấp thêm 7 phút là bánh chín.
Bánh bao trái đào vô cùng hấp dẫn.
Cách tạo tháp
Chuẩn bị
- Cốt xốp
- Tăm nhọn
- Xiên tre nhọn ( loại dùng xiên thịt)
- Lá trà nhựa
- Súng bắn keo
- Màu hồng nhạt (pha với một tí rượu cho lên màu rất đẹp)
Thực hiện
- Bánh bao xong khi hấp xong, phết phẩm màu lên phần tạo rãnh cho giống trái đào.
- Sau đó lấy tăm nhọn gim cho bánh dính vào cốt xốp.
- Tiếp theo dính lá trà vào tạo điểm nhấn cho bánh là xong.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.